Biệt thự 3 tầng là một trong số những công trình cao cấp bậc nhất. Nó có chi phí tương đối đắt đỏ. Chính vì thế, ngôi nhà không chỉ cần phải đảm bảo đầy đủ các công năng. Mà hơn thế nữa nó còn phải có tính thẩm mỹ, tiện nghi và sang trọng. Do đó, trước khi bỏ một khoản tiền lớn để đầu tư xây biệt thự riêng, bạn cần phải trang bị cho mình khá nhiều kiến thức. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn một số thông tin chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn. 

Lên kế hoạch để xây dựng biệt thự

Xây dựng biệt thự nói riêng và các công việc khác nói chung. Bước lập kế hoạch được xem là bước quan trọng nhất. Bản kế hoạch càng chỉn chu, chi tiết càng tốt. Hãy đưa ra các nhu cầu cần thiết của gia đình, vị trí; tham khảo một số mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hoặc có định hình trước 1 phong cách. Tiếp đến dự trù khoản kinh phí và thời gian tiến hành xây dựng…

1-Biet-thu-tan-co-dien-3-tang-dang-cap-bt1951

Dự trù kinh phí và kiểm soát nó ở mức phù hợp

So với các kiểu nhà cấp 4 hay nhà ống, kinh phí để xây các mẫu biệt thự 3 tầng lớn hơn nhiều. Chính vì vậy, gia chủ cần phải hoạch định tài chính một cách rõ ràng. Đặc biệt, bạn phải cần chuẩn bị ra một phần kinh phí dự trù cho những  khoản phát sinh. 

Hãy cố gắng, đảm bảo toàn bộ quá trình từ quá trình thiết kế cho đến thi công điều nằm trong kiểm soát. Dưới đây là một số yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng nhà biệt thự 3 tầng:

 • Chi phí cho bản thiết kế
 • Quy mô của căn biệt thự
 • Chi phí thi công
 • Chi phí để thuê nhân công
 • Thời điểm để bắt đầu xây dựng
 • Vị trí xây dựng biệt thự
 • Nguồn nguyên vật liệu
 • Đồ dùng nội thất – ngoại thất

Tìm kiếm đơn vị thiết kế biệt thự uy tín để hợp tác

Vì là công trình cầu kỳ và phức tạp, nên chi phí để xây dựng biệt thự 3 tầng sẽ khá cao. Bạn cần phải tính toán chính thật chính xác, cân nhắc và tìm hiểu kỹ trong khâu lựa chọn đơn vị để hợp tác thi công. Hãy lựa chọn những đơn vị nhà thầu uy tín.

2-Mau-lau-dai-biet-thu-dep-dang-cap-co-dien-bt1944

3-Mau-lau-dai-biet-thu-dep-dang-cap-co-dien-bt1944

Hơn thế nữa, thay vì chọn 2 đơn vị thiết kế – thi công khác nhau. Hãy tối ưu hóa quy trình bằng cách lựa chọn những công ty vừa thiết kế vừa thi công trọn gói. Như vậy, việc tính toán kích thước và không gian sẽ chuẩn xác. Ngoài ra, quá trình thi công cũng sẽ thuận lợi và không gặp nhiều trở ngại.

nội thất biệt thự tân cổ điển lộng lẫy

Thực hiện các thủ tục xin cấp phép để tiến hành xây dựng biệt thự

Sau khi nhận được bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh từ đơn vị hợp tác. Công việc tiếp theo là bạn phải chuẩn bị hồ sơ để làm thủ tục xin cấp phép xây dựng biệt thự. Hồ sơ cấp giấy phép xây dựng biệt thự 3 tầng sẽ bao gồm khá nhiều các loại giấy tờ. 

Chúng bao gồm, bản thiết kế, bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mẫu đơn xin cấp phép xây biệt thự cùng với một số giấy tờ liên quan. Hãy tìm hiểu kỹ và chuẩn bị thật đầy đủ. Sau khi đã được cấp phép xây dựng, lúc này công trình biệt thự của bạn mới chính thức được khởi công xây dựng.

Bắt tay vào thi công công trình

Dù đã giao tất cả cho đơn vị thi công, thế nhưng gia chủ cũng cần trang bị một số kiến thức nhất định về giám sát. Nó sẽ giúp bạn chủ động hơn, hoặc bạn cũng thể thuê người giám sát, tin tưởng giao trách nhiệm cho bên công ty thiết kế thi công xây dựng. 

Trong quá trình làm và ký hợp đồng với bên thi công biệt thự. Hãy đảm bảo mọi thứ thật rõ ràng, minh bạch, theo đúng quy định. Bản hợp đồng được ký kết và công nhận chính là bằng chứng để bảo vệ quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mỗi bên trong suốt quá trình thi công, sau khi đã hoàn thiện và bàn giao biệt thự.

 • Trước khi tiến hành xây dựng biệt thự, cần dọn dẹp mặt bằng.
 • Chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cần thiết, đất đá, bê tông, cốt thép..
 • Gia chủ tiến hành làm lễ động thổ, đào móng và thi công nền móng
 • Tiến hành thi công phần thô và bước vào thi công hoàn thiện.

Tiến hành kiểm tra, nghiệm thu, nhận biệt thự

Sau khi biệt thự 3 tầng đã xây dựng xong, kiểm tra chính là bước cuối cùng. Đừng bao giờ xem nhẹ và bỏ qua bước quan trọng này. Khi nghiệm thu, bạn (hoặc nhờ một người thân thiết có kinh nghiệm) tiến hành kiểm tra đánh giá căn biệt thự. Từ chất lượng của ngôi nhà, mức độ an toàn, đối chiếu với bản phối cảnh và công trình hoàn thiện, các hạng mục cũng như công năng… 

Nếu như tất cả đã đạt yêu cầu thì bạn nghiệm thu và nhận bàn giao. Còn nếu như không thì hai bên hãy ngồi lại, bàn bạc và lên phương án giải quyết sớm nhất. Cuối cùng, sau khi đi đến thống nhất thì tiến hành bàn giao. Làm lễ nhập trạch. Mua sắm các vật dụng và trang thiết bị cần thiết trong gia đình và dọn về nhà để ở.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về quá trình chuẩn bị cũng như xây dựng và hoàn thành biệt thự 3 tầng.  Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi khi cần một đơn vị hỗ trợ tư vấn thi công, thiết kế. Sabahome sẽ giúp bạn sở hữu mẫu biệt thự đẹp lung linh, ai đi qua cũng phải ngoái nhìn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *