Việc sử dụng nước hoa không chỉ tạo sự nổi bật mà còn thu hút được nhiều người. Nhưng không phải sử dụng nước hoa nào cũng đạt được hiệu quả nói trên. Nên việc lựa chọn một mùi hương phù hợp với bản thân vô cùng quan trọng. Bạn đã chọn ra cho mình hương thơm phù hợp chưa hay còn đắng đo và gặp rắc rối. Thế thì hôm nay hanghieuxachtay sẽ tổng hợp những cách giữ nước hoa không bị bay mùi nhé.

Nguyên nhân nước hoa nhanh bị bay mùi

Xịt nước hoa không đúng chỗ hoặc không đúng cách.

Đừng nghĩ rằng bạn không hẳn là nguyên nhân trước tiên, theo một cuộc phỏng vấn nhỏ chúng tôi hỏi 10 người dùng nước hoa thì có đến 8 người không hề biết xịt nước hoa ở đâu hoặc xịt nước hoa không đúng cách. Hầu hết mọi người đều xịt nước hoa lên cổ tay trước, thoa đều rồi thoa sang các vùng khác.

Cách xịt nước hoa này hoàn toàn sai lầm, vì khi mà bạn chà xát lên vùng xịt, các hạt lưu hương sẽ vỡ ra và nước hoa sẽ nhanh bay mùi. Do đó, hãy xịt nước hoa trực tiếp lên những vùng bạn mong muốn xịt để giữ mùi hương lâu dài. những vị trí bạn nên xịt nước hoa để mùi hương được lâu hơn và để người khác có thể rất nhanh ngửi thấy mùi hương quyến rũ này, quan trọng nhất là xịt vào các khu vực mạch như cổ tay, cổ, sau tai.

Cách đơn giản để bảo quản nước hoa bị bay hơi mất mùi - Nước hoa chính hãng  100% nhập khẩu Pháp, Mỹ…Giá tốt tại Perfume168
Hướng dẫn cách giữ nước hoa không bị bay mùi vô cùng dễ dàng

Xem thêm: Nới bán hàng xách tay Nhật tại Hà Nội uy tín nhất

Thời gian và môi trường làm mất màu mùi thơm

Nếu bạn thực hiện công việc trong phòng lạnh, mùi hương sẽ lâu hơn do không tiếp xúc với nhiệt. Còn đối với những người thực hiện công việc trong nhiệt độ cao thì nước hoa bay mùi nhanh và bay hơi rất nhanh do nước hoa có chứa cồn. Vì điều đó, tùy thuộc vào nơi bạn định xịt nước hoa hay không, vì nếu như bạn thực hiện công việc trong điều kiện không tốt, bạn có thể lãng phí tinh dầu của mình.

Hầu hết người dùng không biết tạo bảo quản nước hoa gợi cảm, nước hoa mua về thường có mùi nồng và tươi hơn. Tùy thuộc vào cách bạn bảo quản nước hoa mà mùi hương sẽ giữ được mùi hương ban đầu. Nhưng hầu hết mọi người đều sử dụng nước hoa không hợp lý như để nước hoa cạnh cửa sổ, trong cốp xe, trong nhà tắm, tủ kính có ánh sáng chiếu trực tiếp. Đây là nguyên nhân vì sao mùi nước hoa ưa chuộng của chúng ta đánh mất nhanh chóng.

Vì điều đó, khi bảo quản nước hoa, hãy bảo quản nước hoa ở những nơi khô ráo, thoáng mát như đầu giường, trong tủ áo quần, tủ trang điểm, kệ nước hoa. Nếu bạn có thói quen dùng nước hoa sau khi tắm, hãy cho nước hoa vào hộp để không khí ẩm trong phòng tắm không ảnh hưởng đến mùi nước hoa và không bị nhiễm vi khuẩn. Nếu bạn chỉ ngồi trong văn phòng máy lạnh hoặc thực hiện công việc ở địa điểm nắng nóng vào ngày bạn xịt, mùi nước hoa sẽ không giống nhau tùy theo môi trường.

Hướng dẫn cách giữ nước hoa không bị bay mùi vô cùng dễ dàng

Để ở địa điểm khô ráo

Có rất nhiều chị em có thói quen tiện tay để nước hoa trong phòng tắm để có thể xịt luôn khi vừa tắm xong, lúc người vẫn đang sạch sẽ mà không để ý rằng độ ẩm trong phòng tắm, nhà vệ sinh sẽ làm hỏng nước hoa nhanh chóng. Tuy rằng nếu như trong phòng tắm chuẩn bị được hộp kín, không thấm nước để giữ chai nước hoa tránh xa hơi nước thì vẫn ổn, tuy nhiên tuyệt vời nhất thì vẫn không được để nước hoa trong phòng tắm.

Dù các chai nước hoa đều thiết kế dạng bình xịt kín và chắc chắn nhưng nếu bạn phải đi lại nhiều, liên tục thì phải nên suy xét lại nhé. Có khả năng sử dụng các bình chiết nhỏ để dùng trong trường hợp này. Cách giữ nước hoa không bị bay mùi là nên chọn bình chiết nước hoa chuyên dụng, tránh sử dụng bình nhựa sẽ khiến nước hoa biến chất nhanh hơn.

Nhiệt độ môi trường

Để bảo quản nước hoa an toàn bạn phải cần nên lưu ý về nhiệt độ môi trường để bảo quản chúng vẫn có mùi hương phù hợp định và nước hoa không bị bay hơi mất. Với môi trường và nhiệt độ ở Việt Nam thì nước hoa bị bay hơi nhanh chóng do thời tiết quá hanh khô và nóng hơn những nước có khí hậu ẩm thấp mát lạnh.

Tổng hợp các cách bảo quản nước hoa cho mùi hương luôn quyến rũ
Hướng dẫn cách giữ nước hoa không bị bay mùi vô cùng dễ dàng

Vì nước hoa được điều chế từ tinh chất của những loại thực vật nên cấu trúc dễ bị phá vỡ gây ra hiện trạng bay hơi. Dù là những chai nước hoa đắt tiền, bạn ưa chuộng thế nào như nước hoa Lancome, Victoria’s hay nước hoa hiệu Bvl thì cũng nên chú ý nhiệt độ bảo quản.

Không để nước hoa trong nhà tắm

Nhiều người có thói quen để nước hoa trong nhà tắm để xịt sau khi tắm. Mặc dù vậy, độ ẩm trong phòng tắm cao hơn so với thông thường, cùng sự chỉnh sửa nhiệt độ đột ngột trong môi trường này có khả năng làm nước hoa biến đổi mùi. Thực tế vẫn có nhiều bạn nữ để nước hoa trong phòng tắm để tiện cho cách giữ nước hoa không bị bay mùi. Hãy thử lại vị trí để nước hoa trong phòng tắm của mình nhé.

Giữ lại hộp giấy của nước hoa

Khi chị em đã mở chai nước hoa thì nên giữ lại hộp giấy. Mỗi lần sử dụng xong siêng năng cất nước hoa vào trong hộp giấy. Chỉ mất một tí thời gian mà chúng ta có thể giữ mùi nước hoa trường tồn mãi với thời gian. Vì hộp giấy được thiết kế đặc biệt cho chai nước hoa đó nên bạn không nên để chai nước hoa vào một hộp giấy không phù hợp.

Chị em không nên để lọ nước hoa trên bàn trang điểm mạnh tủ kính. Bởi những địa điểm này có ánh sáng và nhiệt độ cao có khả năng phát hủy mùi hương của nước hoa. Cách giữ nước hoa không bị bay mùi an toàn nhất là nên để nước hoa ở những địa điểm ít ánh sáng và không bị tác động bởi nhiệt độ.

Bảo quản nước hoa trong tủ lạnh

Hầu hết các bạn gái đều có suy nghĩ để nước hoa trong tủ lạnh để giữ mùi hương thơm lâu hơn. Tuy nhiên điều này chỉ đúng nếu tủ lạnh của chúng ta thật sạch, và chúng ta có thể dành một ngăn riêng cho mỹ phẩm. Nếu không mùi nước hoa hòa trộn vào mùi thực phẩm sẽ gây nên mùi cực ký khó chịu. Hậu quả, bạn phải bỏ cả chai nước hoa đắt tiền và thực phẩm trong đó.

Tránh ánh nắng trực tiếp

Ánh sáng mặt trời sẽ rất nhanh chỉnh sửa những hợp chất trong thành phần nước hoa, khiến mùi hương bị biến đổi và nhạt dần. Chèn vào đấy, nắng nóng vô tình “đun” lọ nước hoa, khiến chúng nhanh hỏng hơn thông thường. Thay vì trưng nước hoa ở bệ cửa sổ, chúng ta có thể đặt chúng trên kệ hoặc trong tủ mỹ phẩm, địa điểm mát mẻ và vẫn chưa có ánh nắng chiếu vào.

5 Lưu Ý Khi Bảo Quản Nước Hoa | Nước Hoa 95 - Nước Hoa Chính Hãng
Hướng dẫn cách giữ nước hoa không bị bay mùi vô cùng dễ dàng

Chọn nước hoa có vỏ chai mờ đục

Bạn có biết, khi nước hoa tiếp xúc với không khí hay ánh sáng mặt trời sẽ bị hỏng và mùi hương chỉnh sửa. Vì thế, cách giữ nước hoa không bị bay mùi là khi mua nước hoa nên chọn loại chai có màu mờ đục để bảo vệ nước hoa khỏi tác hại của các thành phần trên. Nếu nước hoa bạn chọn là loại chai trong suốt hoặc xịt bắn tung tóe hay phải mở hẳn nắp khi dùng, chất lượng và tuổi thọ nước hoa cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Nếu như giữ nước hoa trong chai có nắp vặn hoặc ấn, bạn phải cần đảm bảo nắp chai luôn được đóng chặt và giữ mùi hương thơm lâu hơn.

Xem thêm: Thương hiệu Local brand ở Hà Nội được ưa chuộng nhất

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về cách giữ nước hoa không bị bay mùi ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: charmevn.com, tintucdakhoa.webflow.io, …)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *