Cách quản lý quán cafe từ xaHãy thử vạch ra các đầu mục sau đây để hoạt động kinh doanh của bạn nhận kết quả nhé. Qua bài viêt phía dưới sẽ bổ sung thêm nhiều thông tin hơn đến các nàng đọc, cùng xem xét thêm nhé!

Cách quản lý quán cafe từ xa

Cách quản lý quán cafe từ xa 1
Cách quản lý quán cafe từ xa

Khiến nhân sự không hề có tư tưởng gian lận

Mọi nỗ lực quản lý của bạn sẽ thành công cóc nếu một phòng ban nhân viên luôn nung nấu ý định gian lận mỗi ca làm việc. Vì sẽ chẳng có ứng dụng hay máy móc, thiết bị nào bảo đảm tính chính xác 100% trong quản lý nhân sự khi nhân viên đấy hiểu rất rõ những phương pháp quản lý mà bạn đang áp dụng. Họ có thừa sự tinh vi và độ hiểu biết để “lách luật” và sẵn sàng hành động hành vi sai trái khi có khả năng.

Vì thế, chỉ khi mà bạn khiến nhân sự của mình không có tư tưởng gian lận, khi đó, bạn thậm chí không cần bất kỳ một giải pháp nào khác để giúp đỡ quản lý, nhất là những lúc bạn vắng mặt tại quán. Cụ thể: hãy tính toán để chi trả một mức lương và các chế độ đãi ngộ đủ tư cách cho từng nhân sự – giúp đỡ để họ tăng trưởng cả về kỹ năng, kiến thức và con đường sự nghiệp – đều đặn chú ý đến đời sống và nguyện vọng của họ, chiều lòng những yêu cầu chủ đạo đáng nếu có thể… như thế, nhân viên sẽ không có nguyên nhân gì mà “phản bội” bạn cả.

Xem thêm Ý tưởng kinh doanh đặc sản online hiệu quả

Quản lý thu – chi

Thời điểm quán đông khách sẽ khó tránh khỏi tình trạng nhân viên không trung thực. Có thể, nhân viên nhận tiền thanh toán nhưng không đưa lại cho người mở quán. Một vài khách do quán quá đông mà quên thu chi phí khách. Để hạn chế thất thoát, bạn nên phân công nhân sự đảm nhận theo khu trong quán, hoặc theo số bàn.

Mỗi nhân viên cần có nhiệm vụ về vị trí của mình. Đồng thời, nên sở hữu một kế toán chính, mọi phiếu thu đều phải được đưa về cho kế toán để trực tiếp thanh toán tiền với người tiêu dùng. Các ứng dụng quản lý nhà hàng, quán cafe hiện nay khá đa dạng, có khả năng chiều lòng mong muốn này cho người chủ.

Tìm kiếm một key staff

Key Staff hay nhân viên dưới quyền thân cận là người thay mặt bạn giám sát mọi công việc tại quán. Đó phải là người có năng lực, đạo đức, trách nhiệm và khiến bạn tin tưởng tuyệt đối. Hãy suy xét xác định người đủ tư cách và trao quyền cho họ. Đừng quên chi trả cho người làm công đó mức lương và chế độ đủ tư cách, gồm có cả những kỷ luật hay xử lý nếu như xuất hiện sai sót hay nỗi lo phát sinh để họ hài lòng; đồng thời chịu trách nhiệm về những gì mình đang và sẽ thực hiện theo chỉ thị của bạn.

Xem thêm Top những cách bảo quản túi xách hàng hiệu y như mới

Quản lý nguyên vật liệu

Cách quản lý quán cafe từ xa 2
Quản lý nguyên vật liệu

Cách quản lý quán cafe từ xa giống như nhân lực, nguyên vật liệu là điều tất yếu cần quan tâm khi quản lý 1 quán cà phê. Nguyên liệu ngon giúp làm ra đồ uống ngon, là yếu tố giúp níu chân người tiêu dùng, nâng cao lợi nhuận quán.

Chính vì thế người có nhiệm vụ quản lý phải sát sao chặt chẽ đối với các đơn vị cung cấp, chất lượng hàng hóa, điều kiện bảo quản và chế biến của quán mình sao cho tất cả các mặt và luôn ở mức độ ổn định nhất.

Dùng phần mềm quản lý Trực tuyến

Thời đại công nghệ số, việc đặt mua và đưa vào sử dụng một phần mềm quản lý online giúp kết nối hầu như toàn bộ mọi thực hành các bước liên quan đến mua-bán sản phẩm, dịch vụ, thanh toán tiền, thu-chi, in hóa đơn, làm báo cáo… giúp việc giám sát tiến trình thực hiện công việc đến kiểm duyệt tính xác thực của sổ sách chứng từ, tính chính xác của doanh thu trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Một vài ứng dụng quản lý bán hàng online cho mô hình quán cafe mà bạn sở hữu thể xem xét thêm như: iPOS, Menugoimon, Kiot Viet, Vtex café…

Định lượng nguyên vật liệu

Bán hàng cafe chiều lòng trọng điểm các loại thức uống. Do đó, định lượng nguyên vật liệu ra các số liệu cụ thể không những giúp chắc chắn chất lượng thức uống “10 ly như 1” mà còn giúp quản lý làm chủ số lượng mặt hàng bán ra hay mức doanh thu thu được với chừng đấy nguyên vật liệu.

Chẳng hạn: với loại thức uống là cafe, bạn phải định lượng được với 1kg cafe (có thể là hạt hay bột) cho ra bao nhiêu ly (tương đương 1 ly bao nhiêu ml) – sau đấy, tính toán thêm lượng nước dùng, lượng đường, sữa, đá… để sở hữu con số chuẩn xác nhất sử dụng khi tổng hợp và đối chiếu sổ sách cuối tuần/ tháng. Như thế, nhân sự sẽ cực kì khó “dở trò”.

Xem thêm Giá retail là gì? Những thuật ngữ liên quan

Cách quản lý 1 quán cà phê từ xa vẫn bảo đảm đạt kết quả tốt công việc

Cách quản lý quán cafe từ xa bạn chẳng thể tự dưng mà tìm ra cách quản lý 1 quán cà phê từ xa hiệu quả nếu không trực tiếp bắt tay với “chăm bẵm”, tìm hiểu cặn kẽ cơ chế vận hành, cũng giống như các yếu tố thiết yếu để có khả năng kiến tạo nên thành công của một quán cà phê.

Như đã nói ở trên, các hạng mục căn bản của một quán cà phê bao gồm nhiều thành tố khác nhau như: nhân viên, thu chi (chi phá đầu ra – đầu vào), nguyên liệu (nhập vào, tồn kho), quản lý ca thực hiện công việc, các chương trình xúc tiến, quản lý từng khu vực khách, bài trí và phân bổ bàn ghế, decor quán,…. Thế nên, cách quản lý 1 quán cà phê từ xa hiệu quả nhất chính là nắm được đầu mối tất cả các hạng mục kể trên.

Đối với vấn đề nhân sự bạn có thể trực tiếp bào chế và điều tiết số lượng nhân viên hợp lý, phân công mỗi nhân viên theo từng chuyên môn nghiệp vụ riêng. Bạn cũng cần sắp đặt các ca thực hiện công việc linh hoạt nhất có thể để phục vụ năng lực phục vụ của quán theo số lượng khách dự kiến tại mỗi thời điểm. Tiếp đó là đưa rõ ra chỉ định cho mỗi nhân viên theo ca làm việc đã được phân công.

Xem thêm Kinh doanh bán hàng tự động cần làm gì?

Nhờ tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm quản lý quán cafe từ xa

Cách quản lý quán cafe từ xa 3
Nhờ tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm quản lý quán cafe từ xa

Hi các mẹ, mình đang có ý định mở quán cafe bình dân, dạng cf cóc, tuy nhiên đây chỉ là hoạt động kiếm thêm thu nhập, còn mình vẫn phải đi làm giờ hành chính, cho có thể vấn đề đau đầu nhất của mình vẫn là cách quản lý từ xa làm sao cho đạt kết quả tốt. Tuy nhiên vẫn cần các mẹ có cảm hứng hay và đặc biệt là các mẹ đã từng quản lý cf kiểu này tư vấn giúp mình. Hiện mình cũng đã nghĩ ra một số bí quyết như sau:

– Trực tiếp đứng quán thu tiền 1 tháng đầu

– Lắp camera các vị trí, nhất là vị trí bar, bếp

– Đong đếm 1kg cafe pha được mấy phin → từ đấy tính được doanh thu /1kg. Hành động cũng giống như với các loại khác (sữa, hướng dương, thuốc lá, singum, hoa quả để làm sinh tố)

– Cuối tuần đến kiểm kê 1 lần.

Tuy rằng có hơi tiểu tiết, nhưng có thể ước lượng được doanh thu, tránh thất thoát do nhân viên không trung thực. Tất nhiên vẫn sẽ có 1 chút thất thoát nhưng không đáng kể thì có thể bỏ qua được.

Qua bài viết trên đã Hanghieuxachtay.vn đã cung cấp các thông tin về Cách quản lý quán cafe từ xa hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ươn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Lộc Đạt – Tổng hợp

Tham khảo ( grabviec.vn, tamlong.com.vn, … )