Check mã vạch mỹ phẩm chuẩn nhất được xem là keyword tìm kiếm của rất nhiều người đặc biệt là các chị em phụ nữ khi họ vừa chọn mua được cho mình một loại mỹ phẩm qua hình thức online. Họ muốn kiểm tra rằng nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm này có đúng như quảng cáo không hay hợp lý cả về lượng và chất không… nếu bạn cũng đang chú ý đến vấn đề này, đừng bỏ lỡ những nội dung được đề cập đến trong bài viết sau đây nhé.

Cách kiểm tra mã vạch để nhận biết mỹ phẩm Hàn Quốc thật

1. Check mã vạch mỹ phẩm là gì?

Check mã vạch mỹ phẩm là phương thức tra cứu nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm nếu như không có thì đây là hàng giả hoặc hàng nhập lậu vì mỗi sản phẩm khi được làm ra đều có mã vạch sản phẩm.

Lời khuyên của phần lớn người mua hàng trong những năm gần đây, khi mà xu thế bán hàng online, hàng xách tay ngày càng nở rộ và các thông tin về nguồn gốc, xuất xứ cũng giống như hạn sử dụng của sản phẩm được cung cấp chủ yếu thông qua uy tín của người chủ bán.

Đối với những shop hay shop lâu năm, có uy tín trong thị trường thì Việc này có thể không cần bàn tới, tuy nhiên bản chất vào thời điểm hiện tại, những đối tượng cung cấp sản phẩm giả, sản phẩm kém chất lượng hay hết hạn sử dụng lại đông đảo và chiếm phần lớn đảo hơn.

 Bởi vậy, check mã vạch mỹ phẩm trước hoặc sau khi mua hàng là thói quen nên có nếu bạn là một người ưa dùng mua và sử dụng các mặt hàng online, hàng bán thông qua các Website thương mại điện tử.

2. Check mã vạch mỹ phẩm có ích lợi gì?

một khi check mã vạch mỹ phẩm, bạn có thể nhận được các chỉ số căn bản sau về sản phẩm (có thể linh hoạt tùy vào ứng dụng hoặc trang Web bạn sử dụng để check thông tin):

 • Tên sản phẩm đầy đủ
 • Loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm)
 • Tên công ty / nhãn hiệu
 • địa điểm sản xuất, địa chỉ doanh nghiệp sản xuất, quốc gia
 • mô tả sản phẩm
 • Các trang thương mại và điện tử đang có bán sản phẩm + link
 • Hình ảnh demo của sản phẩm
 • Thành phần sản phẩm
 • Danh mục các sản phẩm ảnh hưởng
 • Review của người mua hàng về sản phẩm đấy
 • Ngày sản xuất, hạn sử dụng…

Kiểm tra mã vạch cho bạn biết được phần lớn các thông tin căn bản của sản phẩm bạn đang cầm trên tay, từ đó yên tâm hơn trong việc dùng.

Lưu ý: Mã vạch mỹ phẩm không có công dụng phân biệt hàng thật, giả cao bởi tại thời điểm này các công nghệ làm hàng fake tinh vi đã có thể làm giả mã vạch. tuy vậy kiểm duyệt mã vạch đối với các sản tính chất lượng, chính hãng vẫn có công dụng trao cho bạn các thông tin cơ bản về nguồn gốc, xuất xứ, sản sử dụng để bạn hiểu sản phẩm mà mình đang dùng cũng giống như yên tâm về nó hơn.

3. Cách check mã vạch mỹ phẩm

Cách check mã vạch mỹ phẩm

Tự kiểm tra bằng cách cộng số mã vạch để kiểm duyệt mã vạch mỹ phẩm

 • Để lại số cuối cùng để kiểm duyệt.
 • Cộng các số hàng lẻ với nhau, nhân kết quả phép cộng đó với 3.
 • Cộng các số hàng chẵn với nhau, cộng tiếp tục với kết quả bước trên.
 • sử dụng kết quả thu được cộng với số đã bỏ ra ban đầu. nếu số thu được có số cuối là 0 thì mỹ phẩm của bạn là hàng thật.

Sử dụng check mã vạch online đểcheck mã vạch mỹ phẩm

 • Các trang mạng internet có thể giúp người sử dụng tìm kiếm thông tin mã vạch nhanh nhất và dễ dàng nhất.

Dùng phần mềm check mã vạch để check mã vạch mỹ phẩm

 • Các phần mềm trên máy tính và điện thoại được phát triển tốt.
 • giao diện của các phần mềm dễ dàng và dễ sử dụng nhất cho người sử dụng.

4. Phần mềm check mã vạch mỹ phẩm chuẩn nhất vào thời điểm hiện tại

Để kiểm tra mã vạch mỹ phẩm online bạn sẽ sử dụng đến các ứng dụng kiểm duyệt mã vạch trên điện thoại di động hoặc kiểm tra trực tiếp trên các trang webs check mã vạch. Và phía dưới chúng tôi xin phân phối tới cho bạn các trang webs check mã vạch mỹ phẩm online chuẩn nhất để bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Online Barcode Reader

Với Online Barcode Reader, bạn cần phải tải bức ảnh chứa mã vạch mà mình muốn kiểm duyệt lên, sau đấy hệ thống sẽ tự động công nhận và cung cấp cho bạn tất cả các nội dung cần thiết.

Check mã vạch mỹ phẩm hình ảnh 1

Thế nhưng, một khuyết điểm của trang Website check mã vạch sản phẩm này là bộ máy có thể có lúc không hoạt động và không nhận diện được hình ảnh nếu chất lượng quá thấp, khó nhận diện.

UPC Index

Trang Website check mã code UPC index sẽ giúp ích cho bạn check các sản phẩm đa dạng từ điện tử, công nghệ đến nước hoa, mỹ phẩm. Chỉ cần gõ mã vạch, UPC sẽ cho bạn biết các thông số về sản phẩm của bạn từ màu sắc, mẫu mã, địa điểm bán cho đến các sản phẩm liên quan và so sánh giá thành của chúng.

Hướng dẫn check mã UPC các sản phẩm nhập từ Mỹ

Sở hữu cơ sở dữ liệu UPC cực lớn với hơn 171.016.834 UPC thông tin sản phẩm, hình ảnh, mã vạch, trang Website check mã code sản phẩm UPC Index chắc chắn sẽ là một công cụ hữu ích cho những ai cần kiểm duyệt thông tin sản phẩm của mình.

ScanIT

ScanIT có bố cục và giao diện trang đơn giản và dễ dàng sử dụng với người dùng, bạn chỉ phải chọn thanh “barcode search” và gõ mã vạch trên sản phẩm của mình, bộ máy sẽ trả về các nội dung sản phẩm bạn cần kiểm tra.

check mã vạch mỹ phẩm hình ảnh 3

Checkcosmetic

check mã vạch mã vạch mỹ phẩm hình ảnh 4

Checkcosmetic không phân phối chế độ phân tích mã vạch mà sẽ kiểm duyệt batch code (một dãy số hoặc chữ + số ngắn). Bạn tìm trên sản phẩm và gõ dòng batch code này vào, bộ máy sẽ cho bạn biết thông tin về hạn sử dụng sản phẩm như ngày sản xuất, hạn dùng của sản phẩm, hạn dùng còn lại của sản phẩm… Đây là công cụ cực kì có ích để bạn kiểm duyệt các sản phẩm không ghi rõ hạn sử dụng.

Barcode Lookup

Barcode Lookup cũng là một trang Website kiểm tra mã vạch đáng tin cậy và không tốn phí. Bên cạnh kiểm duyệt mã code, bạn sẽ nhập tên sản phẩm mình muốn xem nội dung và trang này cũng sẽ trả về các kết quả cho bạn.

ZXing Decoder Online

trang Website check mã code sản phẩm của ZXing có bố cục và giao diện còn đơn giản, bạn cần phải upload hình ảnh mã code mà mình muốn kiểm tra thông tin để hệ thống quét và xác nhận

Lời kết

Trên đây đã hướng dẫn bạn cách check mã vạch mỹ phẩm chuẩn nhất rồi nhé, mong rằng đã giúp các bạn có thể có thêm nhiều kiến thức hơn khi chọn mua các sản phẩm mỹ phẩm.

Xem thêm: 5 Loại nước tẩy trang cho da nhạy cảm

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: cocoshop, jamja, korea)