Mỡ đùi là một vấn đề phổ biến có thể gặp ở nhiều người trên toàn cầu. Nó có thể được gây ra bởi nhiều yếu tố như di truyền, tuổi tác và tăng cân. Có nhiều cách để giảm mỡ đùi, một trong số đó là thực hiện động tác squat ít nhất 3 lần/tuần trong 20-30 giây.

Người phụ nữ trung bình có khoảng 2 đến 5% mỡ cơ thể. Tuy nhiên, trung bình đùi của phụ nữ có 25-30% mỡ cơ thể. Chúng đạt đến đỉnh điểm ở độ tuổi 30 và bắt đầu giảm nhẹ ở độ tuổi 40. Tìm kiếm một cách dễ dàng để giảm mỡ đùi? Hãy thử thực hiện bài tập này tại nhà có tên là Planks.

Bài tập giảm mỡ đùi phổ biến

Mỡ đùi là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Chúng thường có thể rất khó chịu và khó loại bỏ. Một số bài tập, chẳng hạn như squats, có tác dụng giảm mỡ đùi.

Có rất nhiều bài tập có thể giúp giảm mỡ đùi. Một vài ví dụ về các bài tập này bao gồm squats, lunges và xe đạp gập bụng. Để tìm hiểu thêm về các bài tập khác mà bạn có thể thực hiện để giảm mỡ đùi.

Squats là một trong những bài tập phổ biến nhất cho đùi và mông. Chúng có thể được thực hiện bởi bất cứ ai và bởi chính họ. Ngồi xổm là khi bạn đặt trọng lượng lên gót chân và lưng, sau đó uốn cong ở đầu gối, hông và cột sống để đưa mông của bạn gần như song song với sàn trong khi giữ cho phần thân trên của bạn thẳng.

Bài tập giảm mỡ đùi trong khoa học hiệu quả

Mỡ đùi trong có thể khó nhắm mục tiêu, nhưng các chuyên gia thể dục đã đưa ra một số bài tập hữu ích. Một bài tập được gọi là “nghêu”. Để thực hiện động tác này, hãy nằm nghiêng với hai chân cong và sát vào nhau. Mở đầu gối của bạn lên để tạo thành hình vỏ nghêu rồi dùng tay kéo chúng lại gần nhau. Bạn sẽ cảm thấy điều này ở đùi trong và mông.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thực hiện các bài tập giảm mỡ đùi có thể tác động đáng kể đến sức khỏe của bạn. Một nghiên cứu cho thấy những người tập luyện sức đề kháng hoặc tập luyện cường độ cao ngắt quãng ba lần mỗi tuần trong 12 tuần đã giảm được lượng mỡ đùi nhiều hơn gấp đôi so với những người không tập thể dục.

Loại bỏ mỡ đùi không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Ngay cả khi bạn cố gắng hết sức để ăn uống lành mạnh, mỡ đùi vẫn có thể tồn tại và khiến bạn cảm thấy tự ti. Tuy nhiên, có một số bài tập có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

HTH Group là tập đoàn hàng đầu Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp sức khỏe & chăm sóc sức khỏe trong đó có 2 thương hiệu nổi danh như:

Saigon smile spa: https://saigonsmilespa.com.vn/

Drallen chiropractic: https://drallen.com.vn/