Dịch vụ Cargo là gì? Cargo là thuật ngữ chuyên ngành quen thuộc nhưng không phải ai cũng hiểu hết được bản chất và quy trình vận hành của nó. Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn đến bạn đọc, cùng tham khảo nhé.

Dịch vụ Cargo là gì? Air Cargo là gì?

Dịch vụ Cargo là gì?
Dịch vụ Cargo là gì? Air Cargo là gì?

Cargo là gì?

Cargo là một thuật ngữ tiếng Anh được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là hàng hóa, lô hàng, đơn hàng, chuyên chở …

Trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, người dùng thường gọi Cargo thay vì gọi theo tên tiếng Việt bởi tên gọi này ngắn gọn hơn, tiện dụng hơn và thuận tiện khi giao tiếp hoặc thực hiện các giao dịch với người nước ngoài.

Đi liền với Cargo là cụm từ hàng Cargo: Hàng Cargo dùng để chỉ những loại hàng hóa được vận chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác bằng các phương tiện khác nhau như phương tiện đường hàng không, đường biển, đường sắt, đường bộ của một đơn vị vận chuyển cụ thể nào đó. Vận chuyển hàng Cargo gắn liền với ký hợp đồng vận chuyển giữa 2 bên người nhận và người gửi.

Xem thêm Top những cách bảo quản túi xách hàng hiệu y như mới

Air Cargo là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì Air Cargo chính là vận chuyển hàng hóa bằng máy bay hay còn được gọi là vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.

Với hình thức này, hàng hóa sẽ được sẽ được vận chuyển từ nơi này đến nơi khác bằng các phương tiện máy bay chuyên dụng hoặc chở một phần trong khoang bụng của máy bay hành khách.

Vận chuyển hàng hóa Air Cargo nổi bật với ưu điểm tốc độ vượt trội, an toàn hàng hóa tuy nhiên chi phí dịch vụ lại khá cao. Vì vậy sẽ phù hợp hơn với những loại hàng hóa có giá trị cao và hàng hóa có yêu cầu gấp gáp về mặt thời gian như:

  • Thư từ, tài liệu, bưu phẩm, bưu kiện hỏa tốc
  • Các loại hàng hóa dễ hư hỏng như thực phẩm, hoa quả, đồ đông lạnh …
  • Các loại dược phẩm, thực phẩm chức năng
  • Các mặt hàng thương hiệu, đồ xa xỉ
  • Các mặt hàng giá trị cao như đồ điện tử, điện lạnh, hàng thời trang

Ưu nhược điểm của hình thức vận chuyển hàng không

Ưu điểm

✔️Dịch vụ Cargo là gì?  Tốc độ vượt trội, giao hàng trong thời gian cực nhanh, rút ngắn tiến trình vận chuyển. Vận tải hàng không là hình thức vận tải có thời gian vận chuyển hàng hóa nhanh nhất so với các hình thức vận chuyển khác.

✔️ Độ an toàn cao phù hợp để vận chuyển kể cả những mặt hàng dễ vỡ

✔️ Dễ dàng vận chuyển hàng hóa kết nối đến hầu hết các quốc gia trên thế giới

✔️ Phí bảo hiểm vận chuyển thấp do ít xảy ra những rủi ro trong quá trình vận chuyển so với các phương thức khác

✔️ Hạn chế tối đa những trường hợp như mất hàng, thất lạc hàng hóa

✔️ Phí lưu kho thấp do thủ tục xử lý đơn hàng nhanh chóng.

Nhược điểm

✔️ Cước phí vận chuyển cao và tính đến từng kilogram. Tuy nhiên điều này hoàn toàn dễ hiểu và dễ chấp nhận.

✔️ Danh mục vận chuyển hàng hóa không đa dạng như các hình thức vận chuyển khác và không phù hợp để vận chuyển các loại hàng hóa cồng kềnh hay hàng hóa có giá trị thấp

✔️ Hàng hóa vận chuyển phải đáp ứng nhiều yêu cầu tiêu chuẩn khắt khe để đảm bảo an ninh, an toàn và tuân thủ quy định của luật pháp.

Quy trình vận chuyển và giao nhận

Cargo là gì? Tìm hiểu về phương thức vận chuyển air cargo
Quy trình vận chuyển và giao nhận

Hiện nay, thị trường khai thác hàng hóa của Việt Nam được đánh giá là rất tiềm năng do nước ta đang trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tiêu dùng và xây dựng còn chưa được khai thác hết. Do đó, đây là một thị trường béo bở cho nhiều công ty kinh doanh dịch vụ vận chuyển cargo.

Dịch vụ Cargo là gì? Để thu hút được lượng khách hàng lớn, các công ty kinh doanh dịch vụ cargo phải không ngừng, nỗ lực, phấn đấu và tạo dựng niềm tin với khách hàng, đồng thời phải đảm bảo được các tiêu chí như giá rẻ, chất lượng tốt, cam kết uy tín thì quy trình minh bạch, đơn giản cũng là tiêu chí vô cùng quan trọng. Dưới đây chúng ta cùng tham khảo mô hình vận chuyển và giao nhận cargo của công ty Indochinapost.

Xem thêm Cửa hàng bán đồng hồ xách tay uy tín mà ai cũng nên biết

Bước 1: Gửi yêu cầu giao hàng

Quý khách có thể thực gọi điện thoại trực tiếp đến số hotline và liên hệ qua email. Tại đây sẽ có nhân viên chăm sóc khách hàng trực tiếp tư vấn và hướng dẫn quý khách tạo vận đơn. Nếu khách hàng có khả năng sử dụng Internet thì có thê tự mình đăng ký tài khoản trên trang của chúng tôi và tiến hành tạo vận đơn. Sau khi tạo vận đơn, đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ gọi điện đến quý khách để xác nhận đơn hàng.

Bước 2: Nhận hàng tận nơi

– Khi công ty chuyển phát nhanh Indochinapost đã nhận được thông tin về vận đơn của quý khách, nhân viên điều phối sẽ gọi điện cho bạn để xác nhận lại thông tin lấy hàng.

– Khi quý khách đã xác nhận thành công, nhân viên điều phối sẽ cử nhân viên giao hàng trực tiếp đến nhận hàng của quý khách. Khách hàng có thể tự đóng gói hàng hóa hoặc sử dụng diochj vụ đóng gói hàng hóa do Indochinapost.vn cung cấp. Sau đó hàng hóa của quý khách sẽ được mang về kho và quản lý theo từng gói dịch vụ của Indochinapost đã quy định.

Xem thêm Nới bán hàng xách tay Nhật tại Hà Nội uy tín nhất

Bước 3: Giao hàng cho khách hàng

VietAir Cargo dịch vụ gửi hàng từ Springfield về Việt Nam tốt nhất
Giao hàng cho khách hàng

Dịch vụ Cargo là gì? Việc giao hàng đến địa chỉ quý khách yêu cầu được tiến hành nhanh hay chậm là tùy thuộc vào gói dịch vụ mà quý khách đã đăng ký với Indochinapost.vn. Khách hàng có thể sử dụng các gói cước như giao nhanh, siêu tốc, qua ngày, tiết kiệm, ban đêm.

Qua bài viết trên của Hanghieuxachtay.vn đã cung cấp các thông tin về dịch vụ Cargo là gì? Ưu nhược điểm của dịch vụ Cargo. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( shipquocte.com, www.hoidaplogistics.com, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *