Bên cạnh điện thoại hàng hiệu, thì điện thoại xách tay cũng được nhiều người sử dụng yêu thích lựa chọn do có mức giá tốt, cùng chất lượng dùng ổn định. Tuy vậy, cũng có không ít người băn khoăn về việc có nên mua điện thoại xách tay sử dụng hay không? Hanghieuxachtay sẽ giải đáp cho bạn Điện thoại xách tay là gì? hãy cùng đọc thêm nhé!

Điện thoại xách tay là gì?

Điện thoại xách tay thực chất vẫn là điện thoại chính hãng, chúng được mua tại các shop Official shop nước ngoài như Hàn Quốc, Mỹ, Nhật,… và mang về Việt Nam để bán và hưởng mức giá chênh lệch.

Về cơ bản thì điện thoại xách tay vẫn là điện thoại chính hãngtuy nhiên sẽ không nhận được các quyền lợi căn bản khi bạn mua thiết bị hàng hiệu tại Việt Nam.

Điện thoại xách tay được mua tại các cửa hàng Official Shop nước ngoài

ngoài ra, do điện thoại xách tay không phải chịu thuế và các chi phí phát sinh như hàng hàng hiệu tại đất nước tabởi vậygiá thành của nó sẽ rẻ hơn so với hàng chính hãng, đây cũng là lý do chính khiến dòng điện thoại này được nhiều người dùng Việt yêu thích chọn lựa trong những năm trở lại đây.

Có nên mua điện thoại xách tay hay không?

Nhu cầu dùng

Đa số vào thời điểm hiện tại các điện thoại di động đều sẽ phân chia thị trường người sử dụng sao cho phù hợpVD như thiết bị Samsung S8 sẽ có 2 phiên bản dùng vi xử lý Exynos và Snapdragon. Với những ai sử dụng vi xử lý Exynos (thị trường nội địa, Châu Á) sẽ được hỗ trợ 2 SIM, còn với phiên bản chip xử lý SnapDragon (Thị trường Mỹ, Châu Âu).

thế nên nếu bạn không có nhu cầu sử dụng 2 Sim, chúng ta có thể chọn lựa các thiết bị Samsung S8 xách tay với hỗ trợ 1 Sim thích hợp với nhu cầu sử dụng.

Khả năng mua, mức giá có thể mua

Kế tiếp các bạn cần phải xem sét năng lực tài chính của mình có đủ mua thiết bị hàng hiệu hay điện thoại xách tay hay không để dùng.

Thường thường các thiết bị điện thoại xách tay sẽ có mức giá “mềm” hơn các thiết bị hàng hiệu khoảng từ 1 tới 3 triệu đồng (tuỳ vào shop phân phối).

Thế nhưng thường thường với các thiết bị mới ra mắt, việc giá của điện thoại xách tay sẽ thật sự không chênh lệch với các thiết bị hàng hiệuvì vậy bạn đừng vì nhìn mức giá “chấp nhận được” mà quên không kiểm tra với các thiết bị hàng hiệu.

Chế độ hậu mãi và uy tín của cửa hàng

Mặc dù với mức giá đã được nói đến ở trên, nhưng việc lựa chọn điện thoại xách tay vẫn được phần đông người dùng chọn lựa với sự tiện lợi và nhiều loại trong nhãn hàng sử dụng mà các thiết bị không được phân phối hàng hiệu tại đất nước ta.

Lúc này nếu bạn muốn mua điện thoại xách tay, các bạn phải cần phải chú ý tới chế độ hậu mãi tại shop mà chúng ta lựa chọn mua cũng như uy tín của shop này.

Với chế độ hậu mãi: Các bạn sẽ cần chú ý, liệu shop này có các chính sách hỗ trợ người dùng bảo hành sản phẩm ra sao, thời gian bảo hành cũng như đổi trả khi bạn không muốn tiếp tục dùng.

Với độ uy tín cửa hàng: Các bạn sẽ nên lựa chọn cho mình những cửa hàng bán điện thoại xách tay uy tín tại khu vực của mình để luôn bảo đảm về nguồn gốc thiết bị, độ “nguyên bản”, cấp độ zin mà điện thoại chúng ta lựa chọn dùng.

Lích lợi khi mau điện thoại xách tay

giá cảgiá thành có lẽ là tiêu chí cơ bản nhất kéo người tiêu dùng đến với những chiếc điện thoại xách tay. so sánh với điện thoại chính hãng, những chiếc điện thoại dạng này thường rẻ hơn đến vài triệu đồng tuỳ thương hiệu cũng như phân khúc của chiếc máy đấy. Mà chất lượng sản phẩm vẫn ngang nhau, vì cùng một hãng sản xuất ra.

điện thoại xách tay
galaxy s6 edge iron man

Kết

Bài content đã cho bạn biết Điện thoại xách tay là gì? Và tư vấn có nên mua điện thoại xách tay sử dụng hay không? Được chia sẻ bởi Chợ Tốt điện thoại trên đây, mong rằng có thể giúp bạn có được quyết định phù hợp nhất cho mình!

Xem thêm: Những local brand có rẻ tiền có mặt tại thị trường Việt Nam

Xuân Luật – Tổng Hợp, Chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: thegioididong.com, 9mobi.vn, chotot.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *