Food Court là gì? hầu hết các trung tâm mua sắm hiện đại đều trao cho khách hàng các dịch vụ tiện nghi nhất. Qua nội dung sau đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn đến các ban đọc, cùng tìm đọc nhé!

Food court là gì?

Food court là gì? 1
Food court là gì?

Định nghĩa của food court là khu vực ăn uống, ẩm thực được tập hợp bởi nhiều nhà hàng, quán ăn không giống nhau, thường nằm ở các Mall, siêu thị hoặc khu vực có diện tích rộng rãi. Food court được cực kì không ít người ham muốn bởi sự đa dạng các món ăn tùy thực khách chọn lựa. Đây là một trong các hình thức kinh doanh rất rộng rãi ngày nay với năng lực sinh lời cao.

Trên thị trường thế giới, food court đã trở nên cái tên quá thân quen, song hình thức bán hàng này chỉ mới du nhập vào Viet Nam trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, không vì thế mà nó trở thành yếu thế so với những hình thức dịch vụ ăn uống khác. Trái lại, người sử dụng vô cùng ủng hộ và có nhận xét cực kỳ cao với khu ẩm thực bởi những trải nghiệm thú vị mà nó mang lại.

Xem thêm Kinh doanh bán hàng tự động cần làm gì?

Ích lợi người đầu tư nhận mô hình Food Court

Food Court là hình thức bán hàng ẩm thực đang được tăng trưởng mạnh ở Việt Nam. Thế nên, nó thu hút được nhiều người đầu tư bởi đem tới nhiều tiện ích. Vậy ích lợi của việc kinh doanh Food Court là gì?

Năng lực thu lời cao

Theo nhiều thăm dò thực tế từ thị trường, mọi món ăn được bày bán tại các khu Food Court có mức giá cao hơn so sánh với quầy vỉa hè hay các quán ăn bình dân khác. Một món ăn cùng chất lượng có thể cao hơn 50-100%, đây chính là điểm thu lời cao cho người làm kinh doanh.

Nhờ hình ảnh nhãn hiệu sành điệu, họp với xu thế giới trẻ, đáp ứng được mong muốn thức ăn cam kết, tiện lợi, đa dạng…, các chủ doanh nghiệp đơn giản thu lời nhanh chóng.

Mô hình bán hàng được người sử dụng đánh giá cao

Food Court mở ra nhằm đáp ứng người đi mua sắm tại các trung tâm thương mại quá bữa hay mệt sẽ vào nghỉ và ăn uống thì hiện nay ngược lại. Cực kì không ít người chọn tới khu Food Court của trung tâm thương mại hay siêu thị cho việc ăn uống là chủ đạo sau đấy mới là mục đích mua sắm. Việc làm này thực ra cực kì dễ hiểu, bởi lẽ tại đây luôn có những món ăn, nền ẩm thực Á Âu đa dạng hơn. Do đó, bạn có thể dễ dàng chọn lựa theo từng sở yêu thích của từng cá nhân trong nhóm.

Theo tổng hợp và thống kê thu nhận từ nhiều cơ sở kinh doanh Food Court, lượt khách đến càng ngày tăng mạnh, có những tháng doanh thu đạt gấp 4 – 5 lần cùng kỳ năm trước. Chính việc làm này là động lực quyến rũ đầu tư cho lĩnh vực bán hàng ẩm thực hiện nay.

Cộng sinh cùng phát triển

Food Court là gì 2
Cộng sinh cùng phát triển

Một trong những lợi ích khi bán hàng ẩm thực theo loại hình này mà ít ai phát hiện ra chính là ích lợi cộng sinh. Food Court là khu ẩm thực rộng lớn trong các siêu thị, Mall, chính vì thế chúng ít nhiều được hưởng lợi trực tiếp từ địa điểm này.

Bạn sẽ sở hữu những truyền thông marketing, đẩy mạnh sự đến gần hơn từ khách hàng bởi chính các trung tâm. Mô hình khu ẩm thực food court bao gồm các gian hàng (ki ốt) nhỏ nằm cạnh nhau. Vì thế các nhãn hiệu ẩm thực trong khu có khả năng tận dụng năng lực cộng hưởng lẫn nhau để cùng phát triển.

Xem thêm Ý tưởng kinh doanh đặc sản online hiệu quả

Tránh khi bán hàng Food Court

Food Court là gì? Bên cạnh những lợi ích, đầu tư vào Food Court cũng có thể gặp không ít nguy cơ. Người ta thường nói, thương trường như chiến trường thế nên có kẻ thành người bại là điều dễ hiệu. Vậy những tránh bạn phải cần biết để sở hữu hướng cải thiện khi dấn thân vào lĩnh vực Food Court là gì?

Giá thuê cao

Giá thuê khu bán hàng ẩm thực tại các siêu thị, Mall khá cao. Thường thường, ở các thành phố đặc trưng như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội hay Đà Nẵng có giá thuê khoảng 25 triệu đến 40 triệu/1 tháng. So với việc thuê mặt bằng tại các khu phố cao hơn không ít.

Thế nên, bạn phải cần có một số vốn phù hợp, để sở hữu sự đầu tư lâu dài. Thêm nữa, bạn cũng không thể thiếu sự tính toán tốt cho việc đầu tư mặt bằng để sở hữu mức sinh lợi cao nhất trong lúc kinh doanh.

Phụ thuộc công việc của địa điểm đặt

Bạn có khả năng thuê Food Court ở siêu thị hay bất cứ trung tâm thương mại nào và công việc kinh doanh của cửa hàng sẽ phụ thuộc vào địa điểm tìm thuê. Thế nên, nhất định phải tìm cho mình địa chỉ thuê sầm uất, bán hàng tốt.

Xem thêmKinh doanh bán hàng tự động cần làm gì?

Những chú ý khi đầu tư vào khu food court

Food Court là gì 3
Những chú ý khi đầu tư vào khu food court

Food Court là gì? Một không gian bán hàng văn minh và không gây hại, doanh nghiệp đầu tư vào các khu food court hay các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực hoàn toàn sở hữu điểm khác biệt cao so sánh với các hàng quán nhỏ lẻ.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh khốc liệt giữa các trung tâm thương mại cũng làm khá nhiều nhà đầu tư e ngại. Vì phí thuê không phải thấp, đổi lại, bán hàng ẩm thực food court lại tùy thuộc khá là nhiều vào lượng khách thăm quan. Chính vì vậy, trước khi bỏ tiền đầu tư vào mô hình này, các người đầu tư cần xem xét đến việc sản sinh ra các thành quả khác biệt cho người tiêu dùng. Cùng lúc đó xem xét diện tích, chi phí thuê mặt bằng, phí quản lý, vận hành gian hàng…

Qua bài viết trên đã Hanghieuxachtay.vn đã cung cấp các thông tin về Food court là gì? Food court có lợi ích gì?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ươn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Lộc Đạt – Tổng hợp

Tham khảo ( www.gosell.vn,dapitale.com.vn, … )