Giá sỉ là gì? nếu như bạn muốn kinh doanh sinh lời thì các bạn không được bỏ qua những điều cơ bản này. Qua nội dung sau đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn đến bạn đọc, cùng xem xét thêm nhé.

Giá sỉ là gì?

Giá sỉ là gì? Bạn cần biết gì?
Giá sỉ là gì?

Thường thường người bán hàng sẽ nhập hàng với số lượng lớn nhiều sản phẩm để có một mức giá thích hợp. Sự chênh lệch giá hàng nhập vào và bán ra chủ đạo là lợi nhuận bán hàng nên người bán hàng luôn mong muốn nhập hàng giá càng rẻ càng lãi. Giá mua vào được dân bán gọi tắt là giá buôn, giá sỉ.

Buôn sale hóa bán hàng sẽ có nhiều mức giá không giống nhau để có sự cạnh tranh trên thị trường. Và giá thấp hơn với mức giá các sản phẩm, hàng hóa bán ra chính là giá sỉ, giá buôn. Mức giá này được quy định theo số lượng số hàng hóa bạn nhập. Và giá sẽ càng rẻ khi số lượng nhập càng nhiều.

Giá sỉ là giá người mua nhập hàng bàn bạc với nhà sản xuất để được giá ưu đãi thấp hơn giá thị trường để có thể bán chênh lệch giá đây cũng là bí quyết là người bán có khả năng hạ giá sản phẩm để khuyến khích hành vi mua sản phẩm của người mua.

Và những khách mua lẻ cũng có khả năng mua được bằng giá buôn tùy thuộc theo số lượng và mức quy định của người bán.

Xẹm thêm Top những cách bảo quản túi xách hàng hiệu y như mới

Phân biệt giá sỉ và giá lẻ

Để nắm rõ được khái niệm giá sỉ thì bạn cần xác định được rõ ràng sự giống và khác nhau giá sỉ và giá lẻ sau đây:

Đối tượng

Đối tượng mua hàng giá sỉ và giá lẻ không giống nhau như:

  • Giá sỉ: đối tượng là nhà cung cấp, phân phối.
  • Giá lẻ: khách hàng mua hàng theo hình thức trực tiếp, Trực tuyến, thương mại điện tử…

Đây cũng là cách chọn lựa được giá tiền sản phẩm là sỉ hay lẻ. Người mua sỉ dựa trên cơ sở số lượng hàng hóa nhập vào để được giá hữu nghị. Còn mua lẻ là mong muốn mua sắm số lượng ít và chỉ 1 vài chiếc và size nhất định. Nhưng sẽ bắt buộc thu thập số lượng lớn với nhiều màu và size khác nhau.

Hình thức bán hàng

Hình thức bán hàng cũng giản đơn thấy sự sai biệt để so sánh:

  • Giá sỉ: Nhập theo lô, theo số lượng lớn, đủ màu đủ size.
  • Giá lẻ: Theo từng mặt hàng, riêng màu, riêng size.

Hình thức sale thì tùy thuộc theo mô hình kinh doanh của mỗi shop. Với hình thức sỉ thì nhập khối lượng hàng nhiều để bán sỉ lại và cùng lúc đó bán lẻ. Đây là hình thức sỉ trung gian không tận gốc nên cái giá có thể được dựa theo số sản phẩm lấy để tính sỉ còn nhập nguyên lô thì giá sỉ được deal giữa hai bên càng nhập nhiều thì giá hàng càng rẻ.

Mức giá

Giá bán lẻ và bán sỉ là vấn đề mà dễ dàng thấy rõ. Đây chính là sự chênh lệch lợi nhuận mang đến trong quá trình kinh doanh.

  • Giá lẻ: tùy thuộc vào mức giá thị trường và do người bán đặt ra mức giá.
  • Giá sỉ: Thấp hay cao tùy thuộc theo số lượng hàng nhập và việc chênh lệch này do người bán và mua sỉ quyết định deal và tùy thuộc theo từng sản phẩm. Với mức chênh lệch càng lớn thì doanh thu càng cao.

Cách tính giá sỉ như thế nào?

Xác định hàng hóa không đảm bảo chất lượng và hàng hóa có khuyết tật
Cách tính giá sỉ như thế nào?

Nếu là một doanh nghiệp cung cấp hàng hóa theo cả hình thức mua sỉ và lẻ thì bạn phải phân biệt bí quyết tính giá sỉ và giá lẻ một cách chính xác, không ảnh hưởng đến quá trình bán hàng.

Ví dụ:

+ Sản phẩm có giá gốc 30.000đ, lợi nhuận mong muốn 80% thì giá bản lẻ theo công thức: 30.000+ (30.000 x 80%)= 54.000 đ/cái

+ Mua 3 đến 10 cái, lợi nhuận mong muốn 70% thì công thức giá mua sỉ:

30.000+ (30.000 x 70%) = 51.000đ/cái

+ Mua 100 cái, lợi nhận mơ ước 40% thì công thức giá mua sỉ là: 30.000+(30.000 x 40%) = 42.000đ/cái

Cứ theo công thức này thì mua số lượng càng lớn thì có thể được mua sỉ với mức giá thấp nhất, cùng lúc đó cũng là bí quyết để bạn phân biệt so sánh với công thức giá bản lẻ.

Cách tìm nguồn hàng sỉ giá tốt tận gốc như thế nào?

Sau khi nắm được các định nghĩa mua sỉ, cách tính giá sỉ như thế nào thì việc tìm nguồn hàng sỉ giá tốt tận gốc ở đâu? Là điều được chú ý. Dưới đây là các nguồn hàng sỉ được chọn nhiều nhất, bạn có thể tham khảo:

Nguồn hàng sỉ tại các chợ đầu mối

Nhập hàng sỉ từ các chợ đầu mối là ưu tiên hàng đầu của các shop – cửa hàng hiện nay. Tại các khu chợ đầu mối, bạn có thể xem xét thêm nhiều nguồn hàng khác nhau từ hàng: thời trang, phụ kiện, điện tử, nội thất…….mang đến nhiều nguồn hàng cho bạn khi nhập. Đặc biệt, việc nhập sỉ tại các chợ đầu mối còn hỗ trợ bạn tiết kiệm chi phí, thời gian khi sang tận nơi để đánh hàng.

Nguồn hàng sỉ tại các xưởng nội địa

Ngoài việc sang trực tiếp, bạn có thể search nguồn hàng sỉ tại các xưởng trong nước. Với bộ máy máy móc tối tân, nguồn nhân lực dồi dào các xưởng sản xuất trong nước cũng mang đến nhiều sản phẩm cho doanh nhân như: quần áo, giày dép, phụ kiện, điện tử……việc đánh hàng tại các xưởng, bạn có thể đưa ra đòi hỏi của mình đối với các doanh nghiệp sản xuất.

Nguồn hàng sỉ qua khâu trung gian

Ngoài các hình thức trên, bạn có thể tìm nguồn hàng sỉ qua khâu trung gian thông qua đơn vị thứ 3, họ sẽ trực tiếp tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ – chất lượng, thanh toán và vận chuyển hàng về nước cho người dùng, đảm bảo nguồn hàng an toàn khi về nước và Davitrans là một trong các xác định tin cậy cho mọi người sử dụng.

Xem thêm Kinh nghiệm bán hàng xách tay hiệu quả nhất

Nguồn hàng sỉ từ Trung Quốc

Thị trường hàng hóa và dịch vụ Việt Nam - FINVEST
Nguồn hàng sỉ từ Trung Quốc

Giá sỉ là gì? Trung Quốc hiện đang được xem là nguồn hàng sỉ trực tiếp cho các cửa hàng – shop lớn nhỏ trong nước. Với nguồn hàng đa dạng, chất lượng ổn cộng với giá cả phải chăng, đem lại một nguồn hàng lớn cho các đơn vị kinh doanh. Việc sang trực tiếp tìm hàng sỉ, bạn có thể kiểm tra và chọn được những sản phẩm độc – lạ cho quán của mình.

Qua bài viết trên của Hanghieuxachtay.vn đã cung cấp các thông tin về giá sỉ là gì? Phân biệt giá sỉ và giá lẻ. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( news.timviec.com.vn, www.thuongdo.com, … )