Vào thời điểm hiện tại hàng xách tay đã trở nên khá thân thuộc với người dùngtrong số đó có Việt Namtuy nhiên bạn đang sinh sống tại đất nước ta và có một vài sản phẩm trong nước không có, bạn phải tìm đến hàng xách tay nước ngoài. Nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng và có nên mua. Tuy vậy, bạn chưa biết hàng xách tay là gì? Hàng xách tay là như thế nào và sao nó lại rẻ hơn hẳn so với hàng nội địa? Bạn không nên quá lo lắng, Vĩnh Cát có thể giúp bạn đạt được lời giải thích thỏa đáng nhất ngay dưới đây.

Hàng xách tay là gì?

Hàng xách tay là cách gọi tắt cho những mặt hàng doanh nghiệp hay hàng chính hãng do những cá nhân nào đấy mua trực tiếp từ nước ngoài mang về đất nước ta qua đường hàng không. thường thường hàng xách tay có thể đến từ các nguồn như:
– Những người đi du lịch, công tác mua tại các shop hay siêu thị nước ngoài xách tay về.
– Cá nhân hoặc công ty đứng ra làm dịch vụ ship hàng (mua hàng, chuyển về Việt Nam và thu tiền hộ)…
– Du học sinh du học tại các nước.
– Tiếp viên hàng không mua tại siêu thị, doanh nghiệp, các store bên nước ngoài hoặc nhập trực tiếp từ chính hãng với số lượng lớn xách về.

Kinh nghiệm mua hàng giá rẻ

Tại sao hàng xách tay lại rẻ?

Hàng xách tay trên thị trường tồn tại phong phú như:

  • Hàng bán hạn chế ở thị trường nước ta còn nguyên tem.
  • Hàng đã qua sử dụng (second hand).
  • Hàng chưa sử dụng tuy nhiên bị lỗi, hãng sản xuất thu hồi để sửa chữa (factory refurbish) và bán lại với giá tốt.
  • Hàng hết thời gian trưng bày được đóng hộp và bán trên thị trường với giá hàng bị lỗi.

Hàng xách tay là gì thế

Chính những mặt hàng xách tay khiến bạn không nắm bắt được chất lượng, vì vậy nó có giá thường rẻ hơn nhiều so sánh với các sản phẩm hàng hiệu khác. Bên cạnh đấy hàng xách tay thường rẻ bởi nó tồn tại các lý do sau đây:

– Người bán không mất tiền thuê cửa hàng, mặt bằng hay đóng thuế

– Người bán “săn” được hàng giá tốt, hàng sale hàng hiệuvì lẽ đó bán lại với giá rẻ hơn.

– Người kinh doanh có “người nhà” làm tiếp viên hàng không nên có nguồn vận giao hàng.

Có nên mua hàng xách tay không?

Vì không phải chịu thuế, không phải qua khâu trung gian nên những loại hàng xách tay thường có mức giá rẻ hơn nhiều so sánh với hàng hàng hiệu. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến hàng xách tay được ưa dùng và chọn lựa nhiều. tuy nhiên còn tùy vào nguồn nhập mà những loại hàng xách tay sẽ có mức giá mắc, rẻ khác nhaunếu như mua tận gốc xách tay về thì giá thành sẽ thấp hơn so với việc mua tại các cửa hàng, siêu thị.

Fado.VN_1519358012.9584.png
“Có nên mua hàng xách tay không” luôn là điều khiến người sử dụng băn khoăn

Tuy nhiên, khi mua hàng xách tay, bạn có thể phải đối mặt với nhiều rủi rorủi ro mua phải hàng giả, hàng nhái là rất cao vì chúng thường rất ít khi có giấy tờ kèm theo nếu không mua ở những địa chỉ uy tín. vào thời điểm hiện tại, khá phần đông người bán nhập các món hàng giả từ Trung Quốc và lên mạng rao bán là hàng xách tay với mức giá thấp để đánh lừa người tiêu dùng.

Những Sự Khác Biệt Giữa Hàng Xách Tay Và Hàng Nhập Khẩu Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Khi mua phải hàng dởm, người mua cũng không biết phải kiện cáo ai vì ngay từ đầu cách mua này đã không tạo ra một giao kèo chắc chắc giữa người mua và người bán, do đó các đơn vị pháp luật hay các tổ chức bảo vệ quyền lợi người dùng rất khó can thiệp vào. việc này vừa gây mất tiền oan uổng vừa gây tâm lý ức chế cho khách hàng.

Kết

Qua những thông tin trên, hy vọng các bạn đã hiểu một cách rõ ràng hơn về Hàng xách tay là gì?, cũng giống như những trải nghiệm khi chọn mua. Từ đó đạt được cho mình những sản phẩm hàng hiệu với giá thành phải chăng nhất.

Xem thêm: Hàng replica 1:1 là hàng gì? Có nên mua hàng rep 11 hay không?

Xuân Luật – Tổng Hợp, Chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: vinh-cat.com.vn, fado.vn, giaonhan247.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *