Chúng ta hay nghe mọi người xung quanh nói là hàng xách tay, có hàng xách tay ai cũng đi khoe với hàng xóm. Vì sao vậy? Hãy cùng theo dõi bài viết Hàng xách tay là gì? Hàng xách tay có phải là hàng hiệu? của hanghieuxachtay.vn nhé.

Hàng xách tay là gì?

Hàng xách tay là những sản phẩm công ty hay hàng chính hãng do những cá thể nào đấy mua trực tiếp từ nước ngoài mang về nước ta qua đường hàng không. thường thường hàng xách tay có khả năng đến từ các nguồn như:

– Những người đi du lịch, công tác mua tại các shop hay siêu thị nước ngoài xách tay về.

– Du học sinh du học tại các nước.

– Tiếp viên hàng không mua tại siêu thị, công ty, các store bên nước ngoài hoặc nhập trực tiếp từ chính hãng với số lượng lớn xách về.

Xem thêm Tổng hợp các mẫu mắt kính rayban chính hãng xach tay mới ra 2020

Đặc điểm của hàng xách tay là gì

Ưu điểm của hàng xách tay như đã nói chính là tránh kinh doanh nội địa cho nên sẽ tránh tối đa được việc “đụng hàng” hoặc so sánh với giá cả nội địa, món hàng này có chênh lệch cực kì lớn về thành quả (trong những đợt sale lớn) dù đã tính luôn chênh lệch tỷ giá. Bên cạnh đó, vì là hàng xách tay có thể người sử dụng cũng không mắc phải vấn đề thuế nhập khẩu.

Và hiện nay, với đòi hỏi ngày càng cao của thị trường, việc có được món hàng xách tay đã không để lại quá khó khăn. Rất nhiều dịch vụ mua hộ với phí rẻ đã tăng trưởngngoài ra, các áp dụng Trực tuyến còn giúp đỡ liên kết giữa người có mong muốn mua và người có thể mua hộ với nhau trực tiếp.

Phân loại hàng xách tay

Tác nhân vì đâu mà những món hàng xách tay luôn có giá tốt hơn nhiều so sánh với thị trường trong nước? Một trong số lý vì thế chính là người bán không cần mất phí mặt bằng, cửa hàng khi giao dịch với bạn. Một số phòng ban sẽ “canh me” các đợt sale khủng để ôm hàng và bán lại cho bạn kiếm lời.

Và những tiếp viên hàng không có thể vận chuyển đơn giản hàng hóa hỗ trợ bạn trong hành lý của họ mà không bị đánh thuế. Tuy nhiên, không phải hàng xách tay nào cũng rẻ, chi tiết, chúng được chia thành nhiều loại khác nhau như:

  • Hàng được phân phối chính thức nhưng chưa được tung ra tại thị trường Việt, đây có thể gọi là những món đồ hiếm hoi và tất nhiên giá của chúng sẽ không thấp hơn nhiều. Điều quan trọng ở đây là bạn sẽ có thể có được, “đi trước đám đông” trong thời gian đa phần mọi người không hề có.
  • Hàng xách tay được phân phối chính thức nhưng giá rẻ bởi đầu vào săn được với giá tốt, loại hàng này thường “đắt như tôm tươi”. Người mua thường phải canh me hoặc đặt cọc từ nhiều tháng trước đó để có.
  • Cũng là hàng xách tay nhưng là hàng second hand, thường là bản mới 99% sẽ được bán với giá rẻ, mà chất lượng lại cực kì ok.

Xem thêm Bật mí cách phân biệt áo dạ hàng xách tay nhanh nhất

Tại sao hàng xách tay lại rẻ?

Hàng xách tay trên thị trường tồn tại nhiều loại như:

  • Hàng bán tránh ở thị trường nước ta còn nguyên tem.
  • Hàng đã qua dùng (second hand).
  • Hàng chưa dùng nhưng bị lỗi, hãng sản xuất thu hồi để sửa chữa (factory refurbish) và bán lại với giá tốt.
  • Hàng hết thời gian trưng bày được đóng hộp và bán trên thị trường với giá hàng bị lỗi.

Chính những sản phẩm xách tay khiến bạn không nắm bắt được chất lượng, vì lẽ đó nó có giá thường rẻ hơn nhiều so với các mặt hàng được phân phối chính thức khác. Bên cạnh đó hàng xách tay thường rẻ bởi nó tồn tại các nguyên nhân sau đây:

– Người bán “săn” được hàng giá tốt, hàng sale được phân phối chính thứcthế nên bán lại với giá rẻ hơn.– Người bán không mất tiền thuê cửa hàng, mặt bằng hay đóng thuế

– Người bán hàng có “người nhà” làm tiếp viên hàng không được có nguồn vận chuyển hàng.

Tại sao hàng xách tay lại rẻ?

Vì không phải chịu thuế, không phải qua khâu trung gian có thể các loại hàng xách tay thường có mức giá tốt hơn nhiều so sánh với hàng chính hãng. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến hàng xách tay được yêu thích và lựa chọn nhiều. Tuy nhiên còn tùy theo nguồn nhập mà các loại hàng xách tay sẽ có mức giá mắc, rẻ không giống nhau. Nếu như mua tận gốc xách tay về thì giá cả sẽ thấp hơn so với việc mua tại các cửa hàng, siêu thị.

Xem thêm Những lưu ý khi mua nước hoa mini chính hãng xách tay

Có nên mua hàng xách tay?

Hàng xách tay trên thị trường hiện hữu nhiều loại như:

Hàng bán tránh ở thị trường Việt Nam còn nguyên tem.

Hàng đã qua sử dụng (second hand).

Hàng chưa sử dụng nhưng bị lỗi, hãng sản xuất thu hồi để sửa chữa (factory refurbish) và bán lại với giá tốt.

Mua hàng giá rẻ
Mua hàng giá rẻ uy tín

Chính những sản phẩm xách tay khiến bạn không kiểm soát được chất lượng, do đó nó có giá thường rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm được phân phối chính thức khác. ngoài ra hàng xách tay thường rẻ bởi nó tồn tại các lý do sau đây:

– Người bán không mất tiền thuê cửa hàng, mặt bằng hay đóng thuế
– Người bán săn được hàng giá tốt, hàng bán hàng chính hãngthế nên bán lại với giá tốt hơn.
– Người bán hàng có người làm tiếp viên hàng đừng nên có nguồn vận giao hàng.

Hàng xách tay là gì, trong bài viết trên đã được hanghieuxachtay.vn giải đáp. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo ( hnammobilecare.com, fado.vn,… )