Kinh doanh bán hàng tự động ngày càng đa dạng về chủng loại, mẫu mã, giá cả, nhà cung cấp … Nên trước khi mua máy để phục vụ mô hình kinh doanh này bạn cần nên xem qua bài viết dưới đây nhé.

Kinh doanh bán hàng tự động có tiềm năng gì?

Kinh doanh bán hàng tự động
Kinh doanh bán hàng tự động có tiềm năng gì?

Kinh doanh bán hàng tự động là xu hướng tất yếu

Rõ ràng đây được coi là một xu hướng tương lai cho các doanh nghiệp, cá nhân muốn đầu tư kinh doanh, khi mà thời đại của công nghệ 4.0 từng giờ, từng phút làm thay đổi thế giới.

Sự tiện lợi mà những chiếc máy bán hàng mang lại cho con người vô cùng lớn, quả thật trước những sự vội vã con người theo nhịp sống số việc có được sản phẩm nhanh chóng cần thiết tránh việc xếp hàng mua rồi lựa chọn như cách truyền thống hơn nữa giá cả chúng cố định và hiện nay hướng đi mua bằng ví điện tử, thanh toán tích hợp mã QR, Code,… nâng cao tiện ích cho việc lựa chọn.

Xem thêm Shop mỹ phẩm xách tay TPHCM uy tính nhất

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Với những doanh nghiệp hay hay cá nhân chi phí cơ sở vật chất rất lớn nếu như so với khoảng ít nhất 60 triệu mua máy bán hàng(giá loại thấp nhất trên thị trường hiện nay) thì chi phí đó cũng được coi là ”giá mềm” khi đầu tư.

Tiếp đó tiết kiệm chi phí “con người”, sẽ không cần phải thuê nhân công quá nhiều như kiểu kinh doanh truyền thống, và cũng không phải lo câu chuyện nghỉ phép khi bận.

Cũng như chi phí mặt bằng không đến mức quá cao như việc thuê mặt bằng truyền thống một m2 là có thể có được một gian hàng tiện ích cũng như không cần quá nhiều chi phí dành cho việc trang trí gian hàng như kiểu truyền thống.

Giải pháp kinh doanh theo dòng tiền 24/7

Hình thức kinh doanh bán hàng tự động có thể coi đó là giải pháp “dòng tiền” tự động được chảy vào túi đều khi mà ngày hay đêm thì vẫn có nhu cầu cho việc kinh doanh diễn ra gần như ổn định vì đó là những cố máy tiện ích bỏ qua nỗi lo “an ninh” khi mà có những camera giám sát cũng có thể là chi phí lớn nhưng rõ ràng  chúng có thể vận hành mà không lo nắng mưa, ít ốm đau bảo trì tranh thủ công suất được 24/24.

Các hình thức kinh doanh với máy bán hàng tự động

Mô hình kinh doanh bằng Máy bán hàng tự động | ATP Software
Các hình thức kinh doanh với máy bán hàng tự động

Mua máy bán hàng tự động

  • Chi phí đầu tư mua máy ban đầu lớn.
  • Nếu kinh doanh tại nhiều địa điểm, bạn phải mua máy cho mỗi địa điểm khác nhau.
  • Thu hồi nguồn vốn chậm.
  • Rủi ro kinh doanh cao nếu người kinh doanh cùng rút vốn đột ngột hoặc gặp sự cố bất khả kháng.

Thuê máy bán hàng tự động

  • Tiết kiệm chi phí ban đầu, không cần bỏ vốn quá nhiều so với việc mua máy.
  • Tiết kiệm chi phí khi bạn thuê máy kinh doanh đặt tại nhiều địa điểm khác nhau.
  • Thu hồi nguồn vốn nhanh.
  • Giảm thiểu rủi ro kinh doanh, bạn có thể dễ dàng ngưng hợp đồng thuê, chỉ cần báo trước khoảng 1 tháng

Xem thêm TOP những địa điểm bán gọng kính cận xách tay tại tp.HCM

Những vấn đề mắc phải khi kinh doanh loại hình này?

Vị trí đặt máy bán hàng tự động

Đây rõ ràng là bài toán khó giải nhất khi mà những vị trí đặt máy là yếu tố mà cần quan tâm đến nhiều nhất bên cạnh chi phí máy móc thiết bị của máy bán hàng tự động.

Kinh doanh bán hàng tự động bởi thực tế  các vị trí đặt máy liên quan đến chi phí thuê  các mặt bằng cũng như ảnh hưởng rất nhiều đến lượng khách hàng mỗi ngày. Do đó cần cân nhắc đến các địa điểm: khu vui chơi giải trí, bệnh viện, nhà ga, trường học, khu phức hợp văn phòng,… là những vị trí lý tưởng để đặt máy vừa đông người nhưng cũng sẽ “chi phí sẽ cao”.

Mặt hàng sản phẩm lựa chọn

Các mặt hàng nào thiết yếu để đặt bán trên những máy bán hàng tự động là điều cần lưu ý, lựa chọn sản phẩm nào? đầu vào cao hay thấp theo các nhu cầu của khách hàng, ví dụ như mùa đông thì những sản phẩm như nước ngọt sẽ bán ít hơn mùa hè.

Cũng cần lựa chọn những mặt hàng thực phẩm, sản phẩm, mỹ phẩm đã kiểm định chất lượng thông qua công bố sản phẩm để đảm bảo cho người dùng.

Chi phí máy móc các loại

Các loại máy bán hàng tự động sẽ khác nhau sẽ có kết hợp công nghệ những ứng dụng công dụng khác nhau, như việc thanh toán bằng thẻ hay tiền mặt, có trả lại tiền thừa cho khách hàng không, không gian máy móc to hay nhỏ để có thể chứa được nhiều hay ít sản phẩm, hay xuất xứ hàng hóa,… Do đó bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn

Xem thêm Kinh doanh mỹ phẩm xách tay cần chuẩn bị những gì?

Chi phí vận hành và sửa chữa

Quảng cáo trên máy bán hàng tự động: thú vị và sáng tạo | bởi Hoàng Ngọc Văn | Brands Vietnam
Chi phí vận hành và sửa chữa

Kinh doanh bán hàng tự động như đã nói ở trên việc lựa chọn các máy bán hàng tự động cho ổn định vận hành trơn tru sẽ hạn chế chi phí vận hành sửa chữa, nhưng thường bạn cần tính đến việc rủi ro không mong muốn những tình huống kẹt tiền, lỗi lập trình,… có thể diễn ra.

Còn nếu như bạn muốn kinh doanh lớn thậm chí còn cần phải có đội ngũ bảo dưỡng bảo trì để có thể tránh được những rủi ro.

Qua bài viết trên của Hanghieuxachtay.vn đã cung cấp các thông tin về kinh doanh bán hàng tự động cần làm gì?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( bambootech.com.vn, tsevending.com, … )