Mở shop quần áo cần chuẩn bị gìnếu như bạn thật sự có chiến lược mở shop trang phục, mong muốn dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh. Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn đến bạn đọc, cùng xem xét thêm nhé.

Mở shop quần áo cần chuẩn bị gì​​?

Mở shop quần áo cần chuẩn bị gì​​? Bạn cần biết gì?
Mở shop quần áo cần chuẩn bị gì​​?

Mở cửa hàng trang phục có cần giấy phép kinh doanh?

Bạn có khả năng đăng ký dưới hình thức hộ bán hàng cá thể bằng cách đến cơ quan Đăng ký bán hàng cấp quận/huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh để tiến hành thủ tục đăng ký hộ bán hàng. Các giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (theo mẫu);
– Bản sao chứng minh nhân dân;
– Biên bản họp nhóm cá nhân về việc ra đời hộ bán hàng đối với hoàn cảnh hộ bán hàng do một group cá nhân thành lập.

Phí đăng ký hộ bán hàng là 30.000 đồng. Thời gian xử lý là 5 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Xem thêm Xu hướng sử dụng mỹ phẩm chính hãng lên ngôi

Bạn cần bao nhiêu vốn và chi tiêu cho các khoản nào?

Số vốn bạn phải bỏ ra ban đầu khi mở cửa hàng quần áo phụ thuộc vào số lượng hàng hóa và quy mô cửa hàng, gồm có tiền hàng nhập lần thứ nhất, đề phòng để nhập hàng lần tiếp theo trong trường hợp chưa xoay vòng được vốn, tiền của thuê chỗ mở cửa hàng mở shop và vật dụng trang trí shop.

Cửa hàng sẽ đặt ở đâu và thiết kế như thế nào?

Xem xét địa điểm thuê và diện tích cửa hàng với nguồn vốn sẵn có của bạn. Nếu có khả năng hãy chọn lựa địa điểm mà đối tượng người tiêu dùng bạn nhắm đến hay qua lại, nằm cạnh nhiều cửa hàng quần áo khác và có chỗ gửi xe thuận tiện.

Trang trí mặt đường cửa hàng như thế nào? Những món đồ nào nên bày từ bên ngoài để quyến rũ khách hàng? Bố trí các kệ hàng và lối đi ra sao cho phù hợp? Chọn lựa ánh sáng, màu sắc và âm nhạc ra sao để tạo ra không gian khiến người sử dụng ở lại lâu?

Lấy nguồn hàng ở đâu?

Top 8 shop thời trang nữ đẹp, giá rẻ nổi tiếng nhất tại Đà Nẵng - sakurafashion.vn
Lấy nguồn hàng ở đâu?

Hãy liên lạc với nhiều nguồn hàng không giống nhau để có khả năng chủ động về hàng hoá và giá cả. Bạn có khả năng tìm kiềm nguồn hàng ở các chợ đầu mối, các xưởng may gia công trong nước, trên các trang web bán hàng online, từ các shop thời trang khác hoặc nếu có khả năng thì thu thập hàng trực tiếp từ nước ngoài về như Trung Quốc hay Thái Lan. Gây dựng sự kết nối và đáng tin cậy của bạn với các bên cung cấp mà bạn có ý định hợp tác.

Xem thêm Kinh nghiệm bán hàng xách tay hiệu quả nhất

Tiềm năng của ngành bán hàng thời trang

Mở shop quần áo cần chuẩn bị gì? Thời trang luôn được biết đến là một trong các ngành hàng kinh doanh chiếm thị phần đông nhất ngày nay bởi mong muốn cũng như xu thế điều chỉnh từng ngày. Đó là lý do mà nhiều nhà khởi nghiệp xác định mở cửa hàng trang phục để tiếp tục việc khởi nghiệp của mình.

Luôn đi chung với cuộc sống của tất cả mọi người và đa dạng sản phẩm, nhu cầu ở từng lứa tuổi, cách điệu hay đối tượng mục tiêu khách hàng đặc biệt, mở cửa hàng trang phục là ngành giúp bạn có thể định hình rõ ràng cách điệu cửa hàng cũng như đối tượng khách hàng mà mình hướng đến để đảm bảo khả năng tiêu thụ và đạt kết quả tốt bán hàng của cửa hàng.

Kinh nghiệm khai trương shop trang phục

Lưu ý đến thời gian thích hợp để khai trương

Ngày khai trương là ngày có ý nghĩa đặc biệt với những người kinh doanh buôn bán. Đầu xuôi, đuôi lọt, ngày khai trương có thuận lợi thì công việc bán hàng sau này mới tốt được.

Thời trang không chỉ phụ thuộc vào yếu tố chúng ta mà còn dựa vào thời tiết. Do đó khi mở shop trang phục, bạn phải tính trước đến khi khai trương sẽ rơi vào thời gian nào trong năm.

Nếu mở cửa hàng vào mùa hè thì bạn cần phải chọn tháng 4, còn mùa đông thì phải nên chọn 10. Đây là những khoảng thời gian bắt đầu xu thế thời trang mới, hợp lý để quyến rũ người sử dụng qua những mẫu mã mới.

Xem thêm Nới bán hàng xách tay Nhật tại Hà Nội uy tín nhất

Tổ chức các chương trình khuyến mãi gây chú ý cho khách hàng

Kinh nghiệm chọn mặt bằng kinh doanh shop quần áo hút khách
Tổ chức các chương trình khuyến mãi gây chú ý cho khách hàng

Ngay ngày khai trương của shop nên hiện diện các chương trình khuyến mãi và quảng cáo nhằm thu hút nhiều người sử dụng. Các chương trình này có thể duy trì tối thiểu 3 tháng đầu để có được lượng khách ổn định.

Về quảng cáo, bạn có thể sử dụng các cách truyền thống như phát tờ rơi, treo banner trước shop. Hoặc bạn có thể dùng phương thức rộng rãi hiện nay đấy là ads trên các trang kênh social như kênh Facebook hoặc chạy ads trên Google.

Mở shop quần áo cần chuẩn bị gì? Ngoài ra, nếu như có khả năng bạn nên tạo ra một website sale chuyên nghiệp. Kết hợp cả bán hàng offline và Trực tuyến để thu hút nhiều người tiêu dùng hơn.

Qua bài viết trên của Hanghieuxachtay.vn đã cung cấp các thông tin về mở shop quần áo cần chuẩn bị gì? Lấy nguồn hàng ở đâu?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( www.sapo.vn, binhduongngaynay., … )