Nhân viên tiếp thực phòng ban Tiếp thực giữ nhiệm vụ cực kì quan trọng, nhất là tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Vậy Tiếp thực là gì? Qua nội dung sau đây sẽ giải đáp các thắc măc của các nàng, cùng tìm đọc nhé!

Nhân viên tiếp thực​ là gì?

Nhân viên tiếp thực​ là gì? 1
Nhân viên tiếp thực​ là gì?

Hiểu một bí quyết ngắn gọn, phòng ban Tiếp thực là phòng ban sẽ giúp đỡ nhân sự phục vụ trong việc chuẩn bị, set up dụng cụ phục vụ, vệ sinh khu vực, bưng bê thực phẩm, vận chuyển các công cụ dụng cụ đến vị trí cần chiều lòng để cam kết bữa ăn của thực khách xảy ra hợp lý nhất, đem đến cho những ấn tượng tốt về công thức đáp ứng, chất lượng dịch vụ của nhà hàng, khách sạn.

Có khả năng nói bộ phận Tiếp thực giữ vai trò vô cùng quan trọng để đóng góp vào việc duy trì tiêu chuẩn chiều lòng và tạo ra hình ảnh cho nhà hàng, khách sạn. Nhân sự tiếp thực sẽ là người thực hiện các hoạt động này. Cụ thể, hoạt động của cấp dưới tiếp thực là gì?

Xem thêm Chương trình khuyến mãi là gì? Đặc điểm của khuyến mại

Những hoạt động chủ lực của Food Runner là gì?

Food Runner là bộ phận có đầu việc chính, là liên quan giữa các phòng ban. Công việc của một nhân viên tiếp thực bao gồm những gì?

Vận tải thực phẩm, đồ uống

Công việc căn bản của một Food Runner là nhận thông cáo order từ nhân viên phục vụ gửi tới bếp sau đó chào đón kiểm duyệt thực phẩm và vận chuyển tới khu vực nhân sự chiều lòng. Tưởng chừng như đây là một ngành nghề dễ dàng nhưng yêu cầu sự cẩn thận, tỉ mỉ và khéo léo để không làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn cũng giống như chất lượng đáp ứng.

Nhân viên tiếp thực một khi nhận order từ nhân viên chiều lòng phải kiểm duyệt lại để công nhận nội dung để đảm bảo đủ đòi hỏi về số lượng, món ăn, ghi chú đặc biệt,… Sau đấy, nhân sự tiếp thực sẽ tiến hành kiểm tra và Thông báo cho phòng ban bếp để chế biến món ăn.

Vệ sinh và setup nhà hàng

Bên cạnh những công việc căn bản, nhân viên tiếp thực còn hỗ trợ các phòng ban để các bước vận hành chuyên nghiệp hơn.

Mỗi ngày thực hiện công việc của Food Runner sẽ bắt đầu bằng cách việc sinh khu vực tiếp thực, phối hợp với nhân viên chiều lòng làm vệ sinh để bảo đảm sự sạch sẽ, gọn gàng.

Tiếp theo đó, họ sẽ hỗ trợ các công việc setup nhà hàng như:

  • Lau dọn các dụng cụ cùng nhân viên phục vụ, các lọ đựng gia vị và di chuyển đến vị trí quy định.
  • Chuẩn bị gia vị như nước chấm, sốt, chanh, ớt,..để đáp ứng nhu cầu của khách khi thưởng thức các món ăn. Pha các kiểu nước sốt theo phương pháp riêng của nhà hàng, thử mùi vị trước khi đưa lên cho khách hàng sử dụng.
  • Bảo quản các kiểu gia vị theo quy định và cam kết chất lượng trước khi đưa lên cho khách hàng dùng.

Làm vệ sinh khu vực hậu cần như:

  • Bảo đảm vệ sinh nhà bếp, khu vực bày món ăn.
  • Thu dọn các dụng cụ, đồ dùng mà khách đã sử dụng.
  • Phân loại và giải quyết rác, thực phẩm thừa.

Giúp đỡ các cơ quan khác

Nhân viên tiếp thực 2
Giúp đỡ các cơ quan khác

Nhân viên tiếp thực trong quá trình quản trị, các bộ phận sẽ phối hợp với nhau để nâng chất lượng đáp ứng lên mức cao nhất có khả năng.

Vào khoảng thời gian thời gian đông khách, nhân viên đáp ứng không thể kiểm soát hết tất cả các công việc đang diễn ra, Food Runner phải giúp đỡ họ trong việc đón nhận và công nhận lại thông tin order của khách hàng.

Khi món ăn đã được bếp hoàn thành, Food Runner sẽ ra hiệu cho người làm công chiều lòng biết để tiến hành đáp ứng cho khách. Nhân sự tiếp thực còn giúp đỡ phòng ban bếp trang trí món ăn, kiểm duyệt bao bì cũng giống như chất lượng hộp đựng thức ăn mang về của khách nếu như có đòi hỏi. Phần đồ ăn mang về phải được kiểm duyệt kỹ trước khi giao đi để đảm bảo rằng giao đúng và đủ số lượng món ăn cũng như các kiểu gia vị ăn kèm cho người sử dụng.

Hỗ trợ khách hàng

Nhân viên tiếp thực là những người chạm trực tiếp với khách hàng nhiều nhất trong suốt quá trình trải nghiệm tại nhà hàng. Họ cần nắm chắc các kiến thức và thông tin menu để đúng lúc hỗ trợ giải đáp câu hỏi thắc mắc của người sử dụng. Hãy luôn chắc chắn rằng những nội dung mà bạn bổ sung là chính xác để không làm tác động đến chất lượng chiều lòng của quán.

Những đòi hỏi cần có ở một nhân viên tiếp thực

Một người làm tiếp thực cũng cần phải có những kỹ năng riêng và những đòi hỏi không thể thiếu để chiều lòng cho hoạt động được hoàn thành:

Kỹ năng ăn nói và làm thay đổi tâm lý khách hàng

Với bất kỳ một công việc nào cũng cần đến kỹ năng ăn nói và một trong những hoạt động không thể làm ngơ chủ đạo là tiếp thực tại các nhà hàng, khách sạn. Là vị trí trực tiếp tiếp cận tới thực khách hỗ trợ nhân viên phục vụ để chiều lòng nhu cầu của thực khách nên luôn phải có kỹ năng giao tiếp để khiến người sử dụng hài lòng.

Tiếp thực cũng là yếu tố quan trọng tạo ra hình ảnh với khách hàng và gia tăng chất lượng nhà hàng, khách sạn qua bí quyết đáp ứng chuyên nghiệp. Có tác động tác động đến doanh thu.

Kỹ năng chiều lòng người sử dụng

Nhân viên tiếp thực 3
Kỹ năng chiều lòng người sử dụng

Trước khi bắt đầu hành nghề bạn vẫn trải qua một khóa đào tạo kỹ năng đáp ứng theo tiêu chuẩn và quy trình của từng nhà hàng, khách sạn nhưng đều có điểm cơ bản: tiếp nhận người sử dụng, hướng dẫn và tư vấn cho người sử dụng có khả năng nắm được những dịch vụ, chào đón đòi hỏi và mơ ước của người sử dụng để phục vụ khách hàng đúng quy định. Hỗ trợ khách hàng khi cần, thanh toán và chào tạm biệt người tiêu dùng.

Xem thêm Nhận biết nón adidas chính hãng chuẩn 100%

Kỹ năng lắng nghe

Nhân viên tiếp thực một trong những kỹ năng không thể thiếu của nhân viên tiếp thực chủ đạo là lắng nghe ý kiến của người tiêu dùng. Không tỏ thái độ bất lịch sự trước mặt người tiêu dùng. Luôn giữ thái độ hiền hòa trước khách hàng và tiếp nhận những góp ý của khách hàng một bí quyết thiện chí nhất để hài lòng khách đến và vừa lòng khách đi.

Kỹ năng xử lý tình huống

Trong lúc đáp ứng người tiêu dùng sẽ có nhiều sự cố bất ngờ xuất hiện bởi vậy nhân sự tiếp thực cần nhanh chóng giải quyết đúng theo tiêu chuẩn và đạo đức và quyền hạn nghề nghiệp. Nếu trong trường hợp ngoài quyền hạn cần báo cáo ngay đến cấp trên để xử lý kịp thời.

Kỹ năng ngoại ngữ

Với sự tăng trưởng với ngành dịch vụ như hiện tại thì tiếp thực cũng cần phải có khả năng ăn nói nhất định bằng một vài ngôn ngữ cơ bản nhất là tiếng anh để có khả năng lắng nghe được ước muốn của khách hàng nước ngoài và ăn nói tự nhiên nhất

Xem thêm Cách nhận biết boot hàng hiệu xách tay hiệu quả nhất

Đòi hỏi tuyển mộ nhân viên tiếp thực

Nhân viên tiếp thực 4
Đòi hỏi tuyển mộ nhân viên tiếp thực

Nhân viên tiếp thực do tiếp thực là hoạt động lao động phổ thông, yêu cầu vận động nhiều nên ứng viên tiếp thực nên có sức khỏe tốt để theo kịp guồng quay luôn luôn nghỉ của nhà hàng.

Nhân viên tiếp thực cần có tinh thần cộng tác, sẵn sàng hỗ trợ cộng sự cùng tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát, do môi trường nhà hàng cực kỳ năng động, đòi hỏi sự tương tác rất lớn. Nếu chậm chạp và không linh động trong giao tiếp thì cực kì khó trụ lại với nghề. Bên cạnh đó, ý thức giữ gìn vệ sinh khu vực làm việc cũng vô cùng quan trọng.

Qua bài viết trên đã Hanghieuxachtay.vn đã cung cấp các thông tin về nhân viên tiếp thực là gì​? Nhân viên tiếp thực họ làm những gì?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ươn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Lộc Đạt – Tổng hợp

Tham khảo ( chefjob.vn, www.sapo.vn, … )