Những rủi ro khi tự order hàng Mỹ với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại và điện tử thế giới thì việc order hàng hóa quốc tế đã không còn quá xa lạ đối với người sử dụng Việt Nam. Qua bài viết dưới đây sẽ bổ sung thêm nhiều thông tin hơn đến bạn đọc, cùng tìm đọc nhé.

Những rủi ro khi tự order hàng Mỹ​ mua phải hàng chất lượng kém

Những rủi ro khi tự order hàng Mỹ
Những rủi ro khi tự order hàng Mỹ​ mua phải hàng chất lượng kém

Đây chính là rủi ro thường gặp nhất khi nhiều người tự mình mua hàng Mỹ online. Người sử dụng thấy hàng Mỹ bán trên Amazon hoặc những site thương mại và điện tử của Mỹ thì cứ nghĩ là hàng chính hang nhưng khi mua về mới tá hỏa vì đấy là hàng fake. Phí trả hàng ngược lại Mỹ cực kỳ đắt do khoảng cách quá xa, vì thế nhiều người đành ngậm ngùi nhận mà dùng.

Xem thêm Top những cách bảo quản túi xách hàng hiệu y như mới

Thời gian vận tải có khả năng chậm trễ, mặt hàng có khả năng bị tổn thương

Theo kinh nghiệm order hàng Mỹ lâu năm về Việt Nam không rõ ràng hàng sẽ về đúng thời gian như đã định trước vì vướng phải nhiều vấn đề có sự liên quan và bạn sẽ mất thời gian chờ đợi khá lâu. Hoàn cảnh nếu như mua trái cây, đồ ăn từ Mỹ khó gặp phải thiệt hại khá nhiều nếu như mua và vận chuyển trái cây, thức ăn bởi để lâu chúng sẽ bị hư.

Ngoài những rủi ro thường gặp được nêu trên khi mua hàng cũng không hạn chế được những yếu tố như: không còn hạn sử dụng, hàng hư hỏng, trầy xước,… nhưng không nên công ty mua hộ đền bù thỏa đáng, đổi trả hàng hoặc khiếu nại với người bán.

Hàng không giống như miêu tả của sản phẩm

Một vài người tiêu dùng có vốn tiếng Anh hạn hẹp sử dụng Google dịch để tra những tất cả thông tin miêu tả mặt hàng, người bán, cách dùng, …nhưng Google dịch lại không chính xác 100% thế nên xảy ra những sai lệch trong lúc mua hàng hóa Mỹ về dùng hoặc bán hàng.

Hàng hóa bị mất, đổ vỡ

Làm sao để hạn chế rủi ro khi ship hàng Mỹ về Việt Nam? – Viễn Đông Shipping
Hàng hóa bị mất, đổ vỡ

Cũng vì khoảng bí quyết địa lý quá xa, nếu như doanh nghiệp giúp đỡ vận chuyển hàng từ Mỹ về Viet Nam mà người mua hàng dùng không sạch sẽ, đóng gói không đúng chuẩn mực thì hàng hóa bị đổ vỡ, hư hỏng là điều chẳng thể tránh khỏi khỏi. Tệ hơn là trạng thái hàng hóa bị “bặt vô âm tín”, mất luôn cũng đều đặn xảy ra.

Xem thêm Cửa hàng đồ secondhand Hà Nội uy tính nhất

Vận chuyển làm giảm

Những rủi ro khi tự order hàng Mỹ việc mua hàng và thanh toán Trực tuyến đã đem đến cho bạn không ít rắc rối tuy nhiên chưa dừng ở đấy nỗi lo vận chuyển hàng về Viet Nam cũng gây không ít phức tạp. Tại Mỹ không phải sản phẩm hay site nào cũng chấp thuận vận tải trực tiếp về Viet Nam, chính vì thế bạn phải tìm 1 công ty vận tải hộ hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam hỗ trợ bạn. Việc chọn lựa một doanh nghiệp vận giao hàng Mỹ tốt có thể giúp bạn tránh được các vấn đề đáng tiếc như thất lạc sản phẩm, hỏng hóc, các bước vận chuyển chậm hơn dự kiến, dịch vụ chưa tốt…và ngược lại thì Mọi thứ như đổ sông đổ bể.

Câu chuyện có thật từ một người sử dụng thân thiết, anh Long, đã chia sẻ về trường hợp này “Những ngày đầu bán hàng, vì mới và đơn hàng nhỏ có thể anh nhờ những người bạn giới thiệu dịch vụ ship hàng hộ từ Mỹ về Việt Nam. Lần 1, lần 2 thấy ổn, đến lần thứ ba đáng nhớ, 5 chiếc iphone 6 được vận tải qua dịch vụ đã biến mất trên đường về, 4 tuần rồi 6 tuần mình vẫn không nhận được hàng và thế là đến giờ vẫn không nhận được câu trả lời nguyên nhân và đền bù thỏa đáng. Vì doanh nghiệp cá nhân nên mình cũng không tìm được địa chỉ kinh doanh để gặp mặt.”

Thanh toán gặp khó khăn

Không ít người cũng tự tin rằng mình có thẻ Visa, Master Card thì có khả năng thanh toán khi mua hàng Mỹ đơn giản, việc làm này hoàn toàn sai lầm. Thậm chí trong quá trình hành động giao dịch còn khiến thông tin bị rò rỉ, bị mất thông tin đăng nhập, chuyển khoản nhầm, nghiêm trọng hơn là bị hack account, …và cực kì nhiều nguy cơ khác.

Xem thêm Nới bán hàng xách tay Nhật tại Hà Nội uy tín nhất

Lâu nhận được hàng, hàng hóa bị giữ lại

Rủi ro thường gặp khi mua hàng xách tay online từ Mỹ
Lâu nhận được hàng, hàng hóa bị giữ lại

Những rủi ro khi tự order hàng Mỹ một trong những điều mà nhiều người gặp khó khăn nhất khi mua hàng Mỹ đấy là vấn đề vận tải. Tại Mỹ nhiều site, shop không nhận giúp đỡ vận giao hàng hóa về nước ta. Vì thế, không ít người đã tìm đến những dịch vụ mua hàng hộ và vận giao hàng từ Mỹ về nước ta đáng tin cậy để hàng hóa được vận chuyển trơn tru. Thậm chí, một số mặt hàng còn bị giữ lại cửa khẩu nếu đóng gói sai quy bí quyết hay thuộc diện hàng cấm, hàng cần kiểm tra,… gây bất lợi không nhỏ cho người mua.

Qua bài viết trên của Hanghieuxachtay.vn đã cung cấp các thông tin về những rủi ro khi tự order hàng Mỹ bạn cần nên biết. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( www.giaonhan247.com, shipquocte.com, … )