Paid media là gì? Trong digital media, Paid media là một khái niệm rộng rãi với những người hoạt động trong lĩnh vực truyền thông. Qua nội dung sau đây sẽ bổ sung thêm nhiều nội dung hơn đến các nàng đọc, cùng tìm đọc nhé!

Paid media là gì?

Paid media là gì? 1
Paid media là gì?

Paid media hay marketing trả phí là một kênh marketing mà một đơn vị, tổ chức hay cá nhân bất kỳ sẽ phải trả tiền để sở hữu. Nó bao gồm các bài post của người nổi tiếng xoay quanh mật thiết đến brand, các quảng cáo trên báo chí, truyền thông marketing PPC, CPM, CPC, ads trên trang điện tử,…và nhiều cách thức quảng cáo khác nữa.

Đây là một trong ba hình thức digital media phổ biến nhất ngày nay. Với mục đích là giúp đem tới sự phát triển về doanh thu cho doanh nghiệp và gia tăng nhận thức nhãn hiệu cho người tiêu dùng đạt kết quả tốt.

Xem thêm Local brand là gì? Vì sao giới trẻ lại say mê local brand

Tầm quan trọng của Paid Media trong marketing

Sau khi đã hiểu được thuật ngữ “Paid Media là gì?”, Sapo có thể giúp bạn chỉ ra tầm quan trọng của paid media trong marketing. Paid Media thường được dùng để thu hút khách hàng mới và tăng cường độ nhận biết brand.

Đây là hình thức truyền thông giúp doanh nghiệp có thể tăng lượng truy cập một cách nhanh chóng. Các bài đăng trên các nền tảng digital marketing là nơi mà không ít người sử dụng tiếp xúc nhiều nhất đối với các doanh nghiệp. Từ đấy nâng cao cơ hội truyền bá brand của bạn trên thị trường và tăng cường độ thân quen đối với khách hàng.

Các kiểu phương tiện marketing

Paid media là gì 2
Các kiểu phương tiện marketing

Có ba loại phương tiện marketing là: Paid Media, Earned Media và Owned Media.

– Owned Media (truyền thông sở hữu) là một trang website, blog hoặc thực thể web khác mà bạn có quyền làm chủ.

– Earned Media hoặc Organic Media (truyền thông lan truyền) là nội dung được lan truyền tự nhiên trên website dựa trên mức độ rộng rãi và giá trị vốn có của nó, chẳng hạn như các nhận xét và bình luận của khách hàng trên phương tiện truyền thông kênh mạng xã hội. Khi đó khách hàng trở thành kênh quảng bá của brand.

– Paid media gần với truyền thông truyền thống hơn, theo đó bạn trả tiền cho bên thứ ba để truyền đi rộng rãi thông điệp của mình đến các cá nhân khác.

cho dù trước đây có khả năng phân loại toàn bộ các phương tiện truyền thông thành paid, earned hoặc owned, tuy nhiên những kinh nghiệm về truyền thông chéo kênh đang làm lu mờ các loại phương tiện trên

Xem thêm Kinh nghiệm kinh doanh trên mạng xã hội cho người mới

Ích lợi của paid media đối với công ty

Paid media là gì? Để hiểu hơn về Paid Media, thì bạn cần phải biết về ích lợi mà nó sẽ mang lại cho doanh nghiệp đầu tiên. Đây được xem là một trong những cách mang lại hiệu quả và mau chóng để tăng lưu lượng người sử dụng một cách đáng kể cho trang của bạn.

Hơn nữa, paid media giúp nâng cao cơ hội tiếp cận cho người tiêu dùng với dịch vụ, mặt hàng và nhãn hiệu công ty. Dù cho doanh nghiệp bạn có non trẻ, chỉ là một liên doanh mới hay đã có một chỗ đứng trong thị trường thì thời cơ truyền bá thương hiệu của bạn vẫn được mở rộng.

Nội dung của Paid Media sẽ nhận được lượng nhấp chuột và lượng theo dõi đáng kể trong tương lai. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có khả năng theo dõi nhưng nội dung trả phí một bí quyết đơn giản hơn so với các thông tin không đóng phí.

Làm thế nào để tách biệt Paid, Owned và Earned Media?

Việc tách biệt Paid, Owned và Earned Media trong các chiến dịch marketing càng ngày được các nhà lãnh đạo chiến dịch quan tâm và quản lý khắn khít để đánh giá một cách mang lại hiệu quả hơn.

Paid Media (truyền thông trả tiền)

Những gì brand phải trả tiền để có được, bao gồm các nội dung bài viết PR trên các trang tin điện tử, bài đăng của người có tầm tác động,…và toàn bộ các bình luận bên dưới.

Owned Media (truyền thông sở hữu)

Là những kênh mà thương hiệu có khả năng quảng bá thuộc sở hữu của mình, gồm có các trang trên mạng xã hội như kênh Facebook, Youtube, instagram.

Xem thêm Mẹo cải thiện hình ảnh sản phẩm tốt nhất

Earned Media (truyền thông lan truyền)

Paid media là gì 3
Earned Media (truyền thông lan truyền)

Paid media là gì? Gồm có các thảo luận tự nhiên, lúc đó khách hàng trở nên kênh quảng cáo thương hiệu của mình. Có thể nói, Earned Media chủ đạo là hậu quả của Paid Media và Owned Media. Khi người tiêu dùng biết tới chiến dịch truyền thông qua 2 kênh này thì họ sẽ tự tạo ra những thảo luận về chiến dịch đấy và Earned Media được hình thành.

Qua bài viết trên đã Hanghieuxachtay.vn đã cung cấp các thông tin về Paid media là gì? Tầm quan trọng của Paid Media. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ươn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Lộc Đạt – Tổng hợp

Tham khảo ( bizfly.vn, m.kiotviet.vn, … )