Pre order là gì? Pre order là thuật ngữ luôn luôn đi kèm với các thuật ngữ “order”, “hàng order”. Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn đến bạn đọc, cùng tham khảo nhé.

Pre order là gì?

Pre order là gì? Thông tin cho bạn đọc
Pre order là gì?

Hàng Pre order là thuật ngữ dùng để chỉ những mặt hàng phải đặt cọc trước khi được phát hành. Thời gian phát hành các sản phẩm sẽ được ghi rõ trong phần mô tả thông tin chi tiết của sản phẩm đó.

Thông thường hàng Pre order bạn sẽ phải đợi từ 6 tháng đến 1 năm. Thời gian nhận hàng cụ thể sẽ được đơn vị bán hàng thông báo cho bạn khi bạn đặt cọc đơn hàng thành công.

Xem thêm Top những cách bảo quản túi xách hàng hiệu y như mới

Sự khác biệt giữa hàng order và hàng Pre order

Giá thành sản phẩm

Giá thành các sản phẩm order thường sẽ rẻ hơn so với các sản phẩm Pre order. Vì vậy bạn có thể cân đối chi phí để lựa chọn mua hàng order hay hàng Pre order.

An toàn hàng hóa

Cả hàng order và hàng Pre order đều rất khó để biết được độ an toàn hàng hóa, kiểm định được chất lượng sản phẩm. Bởi cả 2 loại hàng này, bạn đều không thể kiểm tra trực tiếp, sờ nắn được sản phẩm mà chỉ tìm hiểu thông qua hình ảnh hoặc mô tả sản phẩm.

So sánh hàng order, pre order có gì khác nhau

Từ khái niệm về hàng order và pre order trên, hẳn bạn cũng phần nào phân biệt được 2 loại mặt hàng này rồi. Nhưng để rõ ràng hơn, hãy cùng so sánh  2 loại hàng thông qua một số đặc điểm dưới đây:

Điểm giống nhau của hàng order, pre order

Pre Order là gì và cấu trúc cụm từ Pre Order trong câu Tiếng Anh
Điểm giống nhau của hàng order, pre order

Pre order là gì?  Cả 2 loại hàng order và pre order đều không có sẵn, người bán sẽ phải đặt mua hoặc sản xuất, đợi một khoảng thời gian mới nhận được.

– Hàng order và pre order người mua đều không được sờ nắm cảm nhận và kiểm định được chất lượng chính xác trước khi mua vì đều được đặt hàng online hoặc không có sẵn.

Xem thêm [SỰ THẬT] Dầu gội phủ bạc Sin Hair lừa đảo khách hàng, “phải chi tui biết sớm”

Điểm khác nhau giữa hàng order, pre order

Bên cạnh những điểm giống nhau trên, hàng order và pre order có sự khác biệt rõ rệt.

– Về giá thành, hàng order thường sẽ rẻ haơn so với hàng pre order.

– Về số lượng, hàng order thường sản xuất số lượng lớn, hàng pre order thường hiếm có hơn, sản xuất và bán ra số lượng ít hơn.

– Về thời gian, hàng order sẽ có nhanh hơn hàng pre order. Bởi hàng order đã được sản xuất nhưng không có sẵn ở nơi bạn mua. Còn hàng pre order lại chưa được sản xuất, chỉ sản xuất khi có người đặt.

Ví dụ

Hàng order: những sản phẩm quần áo, đồ dùng sinh hoạt,… trên những trang web thương mại điện tử Trung Quốc như taobao, 1688.com,… Chúng đều có sẵn, bạn đặt hàng khoảng 5 – 15 ngày là có thể nhận được hàng.

Hàng pre order: Bạn đặt một đôi bông tai thiết kế, bạn phải cọc trước ½ hoặc 100% giá trị sản phẩm đó. Thời gian sẽ được nhà cung cấp báo với bạn trước khi bạn quyết định đặt tiền.

Xem thêm Các loại hàng xách tay Úc được thích tại Việt Nam

Những điều cần biết về hàng Pre Order là gì?

Pre Order là gì và cấu trúc cụm từ Pre Order trong câu Tiếng Anh
Những điều cần biết về hàng Pre Order là gì?

Có thể thấy, những mặt hàng pre order thường có giá trị hơn, thời gian chờ đợi lâu hơn. Và đa phần, chúng thường được đảm bảo cao về chất lượng của sản phẩm. Bạn có thể gặp rất nhiều trường hợp hàng pre order như đặt hàng trước theo yêu cầu theo cá nhân tiêu dùng hoặc đặt hàng số lượng lớn thông qua xưởng để kinh doanh.

Pre order là gì? Với trường hợp đặt hàng trước theo yêu cầu cá nhân để tiêu dùng, làm quà biếu tặng thường người mua sẽ biết trước về chất lượng dịch vụ cũng như sản phẩm mà họ cung cấp rồi. Số lượng thường ít hơn.

Với trường hợp pre order số lượng lớn, thường là các đơn vị kinh doanh thuê nhà sản xuất để phát hành số lượng lớn hàng để phục vụ quá trình kinh doanh tiếp theo. Trường hợp này cũng tiềm tàng nhiều rủi ro về chất lượng hàng hóa. Đặc biệt nếu là 2 bên đơn vị mới hợp tác lần đầu, đơn vị sản xuất mới chưa có nhiều uy tín.

Qua bài viết trên của Hanghieuxachtay.vn đã cung cấp các thông tin về Pre order là gì? Sự khác biệt giữa hàng order và hàng Pre order. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( shipquocte.com, www.nhatviet68.com, … )