Slogan cho thương hiệu là gìBên cạnh tên nhãn hiệu, Slogan là điều không thể thiếu đối với một thương hiệu. Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin về Slogan cho nhãn hiệu, cùng xem xét thêm nhé.

Slogan cho thương hiệu​ là gì?

Slogan cho thương hiệu​ là gì? Bạn cần biết gì?
Slogan cho thương hiệu​ là gì?

Slogan trong từ điển tiếng Anh được định nghĩa là “An easily-remembered and frequently repeated phrase which is used in advertising“. Nó nghĩa là “một cụm từ dễ nhớ, được khêu gợi lại thường xuyên mà người ta hay dùng trong lĩnh vực quảng cáo” hay nói một cách ngắn gọn hơn, slogan là “khẩu hiệu”.

Như đã nói: mục tiêu khổng lồ nhất của slogan là để tiếp thị, ads. Các doanh nghiệp sử dụng slogan để thu hút sự quan tâm cho thương hiệu của họ. Chúng thường có đặc điểm là ngắn gọn và để lại ấn tượng mạnh trong lòng người xem dựa vào việc chơi chữ, điệp âm, mở rộng ngữ nghĩa… cho những câu chữ tưởng chừng rất thông thường.

Có khả năng nói slogan có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc marketing/quảng bá mặt hàng cho doanh nghiệp. Các chiến dịch marketing thành hay bại đôi khi chủ đạo do slogan quyết định!

Xem thêmCửa hàng bán đồng hồ xách tay uy tín mà ai cũng nên biết

Slogan có tác động như thế nào tới thương hiệu?

Bước đầu tiên và tối quan trọng là Slogan giúp công ty củng cố định vị thương hiệu và thể hiện rõ sự sai biệt về sản phẩm và tiếp thị. Từ đó khiến cho người tiêu dùng giản đơn nhận biết được nhãn hiệu này đi kèm với mặt hàng gì và chất lượng của nó ra sao.

Ví dụ: “Kangaroo – Máy lọc nước hàng đầu Việt Nam”. Như vậy bằng câu sologan ngắn gọn nhãn hiệu đã tuyên bố ngắn gọn về mặt hàng và khẳng định chất lượng nhằm giành vị trí Top of mind của người sử dụng. Do đối tượng mục tiêu người tiêu dùng mục đích của sản phẩm khá rộng và không dễ để khoanh vùng nên slogan tập trung hoàn toàn vào mặt hàng và chiếm lòng tin của người sử dụng.

Yếu tố nào tạo có thể một slogan hay?

Bạn đã có thể nắm được slogan là gì cũng như tầm đặc biệt của nó đối với các doanh nghiệp rồi, vậy bạn có muốn tiếp tục khám phá coi một slogan đạt “chuẩn” thì phải hội tụ những yếu tố nào hay không? Cùng tìm và phân tích nhé!

Slogan phải liên quan đến brand

Điều kiện đầu tiên để chọn lựa một slogan tốt đó là nó phải liên quan đến brand của tổ chức. Slogan của bạn đủ ấn tượng, người tiêu dùng thấy một lần là nhớ mãi. Nhưng mà việc ghi nhớ ấy chẳng có ý nghĩa gì nếu họ chẳng biết slogan ấy thuộc về công ty nào. Vì lẽ đó, khi thiết kế slogan hãy nhớ rằng nó phải đủ ấn tượng nhưng cũng phải trở nên bộ nhận diện brand cũng giống như chiến dịch tạo nên từ slogan đấy nữa nhé!

Khách hàng là người quyết định slogan tốt hay tệ

Bạn cảm nhận thấy slogan của mình đã đủ tốt nhưng người sử dụng lại không nghĩ vậy. Và nếu như đừng nên lòng người sử dụng thì slogan của bạn bài bản là fail rồi, nó sẽ kéo theo cả chiến dịch truyền thông của tổ chức cũng fail theo luôn đó! Thế nên khi thiết kế xong slogan, bạn hãy đem nó để giới thiệu với một số bạn bè, người thân, người quen… và lắng nghe ý kiến của họ về nó xem sao nhé! Nếu như slogan của bạn được họ chấp nhận hoặc ca ngợi thì % thành công khi bạn public nó ra thị trường hẳn là sẽ cao.

Ngắn gọn và truyền tải được thông điệp của tổ chức

Đặc trưng tối quan trọng của slogan là ngắn gọn, súc tích. Bạn sẽ phát hiện ra rằng chẳng có quy tắc nào nói cho bạn biết rõ slogan phải dài bao nhiêu, chứa bao nhiêu từ. Tuy vậy theo một số nghiên cứu thì độ dài lý tưởng của slogan có thể rơi vào khoảng 3 đến 5 từ. Phần đông người tiêu dùng sẽ không lưu ý đến những câu từ dông dài kiểu “tràng giang đại hải”. Những sologan ngắn gọn sẽ dễ gây ấn tượng với họ hơn. Vì sao ư? Bởi vì những câu ngắn dễ ghi nhớ, dễ in sâu vào tâm trí họ hơn những câu dài!

Và slogan chỉ ngắn gọn, súc tích thôi thì chưa đủ, nó còn phải truyền tải được thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến người sử dụng nữa. Slogan của bạn phải đọng lại được gì đấy trong lòng người sử dụng. Nói tóm lại, ngắn và có thông điệp ý nghĩa chủ đạo là 2 yếu tố cốt lõi để tạo ra một slogan hay!

Bảo đảm được tính trung thực

Bí mật Slogan từ 4 Thương Hiệu lớn (2020) - Adina Việt Nam
Bảo đảm được tính trung thực

Một slogan đạt chuẩn còn phải đảm bảo được tính trung thực. Nó phải được tạo có thể dựa trên điều đang diễn ra chứ không đơn giản là những lời khen có cánh quá đà dành cho thương hiệu của chính mình. Nếu bạn nhận được được rằng sản phẩm của bạn chưa phải là “đỉnh” nhất thì đừng vỗ ngực tự hào khoe với người sử dụng rằng “Bạn là nhất”.

Xem thêm Cửa hàng Điện thoại xách tay tại Hà Nội uy tính nhất

Thế nào là một Slogan hay?

Slogan hay phải có sự liên quan đến thương hiệu

Slogan cho thương hiệu là gì? Tạo ra một Slogan hay chủ đạo là viết được câu nói có thể in sâu vào trong tâm trí người tiêu dùng. Sẽ thế nào nếu như Slogan được người sử dụng ghi nhớ tuy nhiên họ lại chẳng biết là của ai?

Vậy nên, hãy cố gắng nhồi thông điệp của nhãn hiệu đến với người sử dụng. Nếu “cao thủ” hơn, bạn có thể thiết kế nhãn hiệu của mình vào Slogan sao cho tăng được nhận diện mà lại không bị phô.

Slogan tốt hay xấu là vì người sử dụng quyết định

Đúng như vậy, một Slogan hay sẽ phụ thuộc vào việc người tiêu dùng có nhớ tới nó hay không, nhớ với tín hiệu tích cực hay tiêu cực. Hãy thử viết ra vài cái Slogan sau đấy tham khảo bạn bè, người thân mà có nhân khẩu học trùng với tệp người sử dụng của chiến dịch. Hãy xin ý kiến một cách nghiêm túc và ghi nhận những ý kiến trái chiều của họ.

Ngắn gọn và súc tích là mục đích hàng đầu

Hoàn toàn không có một khuôn mẫu hay quy tắc nào nói rằng “Slogan luôn phải dưới bao nhiêu từ”. Tuy nhiên sau nhiều năm bào chế, các chuyên gia kể rằng, người đọc thường có khuynh hướng kém quan tâm đến những câu nói dài dòng và quanh co. Độ dài của một Slogan hoàn hảo thường rơi vào khoảng từ 3 cho đến 5 từ.

Với số từ ngắn như vậy, người coi sẽ ghi nhớ nhanh hơn cực kì nhiều.

Tuy nhiên, ngắn gọn thôi chưa đủ. Một Slogan hay phải ngắn gọn nhưng vẫn mang được đẩy đủ thông điệp về thương hiệu. Đã có không hề ít Slogan ngắn trên thế giới phải thêm phần “giải nghĩa” để giúp người đọc biết được.

Thậm chí, nhiều Slogan không truyền tải được thông điệp còn gây ra hiểu nhầm về sản phẩm, dịch vụ và công ty đấy cung cấp.

Xem thêm Những hãng nước hoa nổi tiếng với chất lượng tốt và hương thơm quyến rũ

Phải bảo đảm tính trung thực của Slogan

10 thương hiệu và slogan nổi tiếng khó quên nhất trên thế giới
Phải bảo đảm tính trung thực của Slogan

Slogan cho thương hiệu là gì? Thường thì những Slogan có chứa những từ như “best” hay “nhất” sẽ ít được người sử dụng tin tưởng hơn. Giản đơn ai cũng hiểu được rằng “Núi cao còn có núi cao hơn”. Việc ngộ nhận mình là “nhất” trong ngành sẽ khiến người sử dụng cho rằng công ty đang nói quá.

Bản thân thương hiệu Bia Carlsberg đã bị lên án và chỉ trích rất nhiều vì Slogan “Probably the best lager in the world”. Để có một Slogan hay, hãy đặt ra những Slogan hướng tới ích lợi của người sử dụng thay vì khẳng định mình là số 1 trong ngành.

Qua bài viết trên của Hanghieuxachtay.vn đã cung cấp các thông tin về Slogan cho thương hiệu là gì? Slogan có tác động như thế nào? . Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( marketingai.vn, www.uplevo.com, … )