Thương hiệu thời trang thân thiện môi trường giảm bớt các mặt hàng nguy hại và dịch chuyển qua những chất liệu thân thiện là cách để bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Qua bài viết dưới đây, Hanghieuxachtay.vn sẽ cho bạn biết về Top 5 thương hiệu thời trang thân thiện môi trường tại Việt Nam, hãy cùng xem qua bài viết nhé!

Thương hiệu thời trang thân thiện môi trường​ Boo

Thương hiệu thời trang thân thiện môi trường 1
Thương hiệu thời trang thân thiện môi trường​ Boo

Đã đồng hành cùng chương trình “Tắt Đèn Bật Ý Tưởng” từ lâu, Châu hiểu sâu những nỗ lực của đội ngũ của Boo để ra mắt những món đồ thân thiện với môi trường và phù hợp với giới trẻ.

Boovironment là dự án xanh của brand để đem lại những cam kết với người sử dụng quan tâm đến bền vững. Các công việc nổi bật mà Boo đã thực hiện bao gồm: thu gom trang phục cũ và rác thải điện tử tại các shop của Boo trên toàn quốc, khuyến khích khách hàng không sử dụng túi nylon đựng sản phẩm, thu gom tem mác, thẻ bài tái sứ dụng, thu gom túi nylon bảo quản hàng hoá.

Các cửa hàng của Boo cũng chú ý bật điều hoà trên 26 độ để giảm nhiệt trái đất. Sản phẩm áo phông in hình của Boo sử dụng 90% organic cotton và chỉ thực hiện công việc với những nhà sản xuất theo đúng chuẩn xác về môi trường làm việc cho người lao động và quy trình sản xuất thân thiện với môi trường.

Xem thêm Phụ kiện thời trang không thể thiếu của quý cô

The 31

The 31 là cái tên còn khá mới tham gia vào thị trường thời trang. The 31 nhắm đến không chỉ thời trang mà là cả một lối sống gần gũi với thiên nhiên, thân thiện môi trường thông qua những sản phẩm quần áo, đồ nội thất, beddings… từ chất liệu tự nhiên.

Vải organic linen, thành phần chủ yếu trong những món đồ của The 31, được sản xuất và thiết kế ở Việt Nam, 100% làm từ thực vật (plant-based). The 31 hoàn toàn không dùng nylon hoặc nhựa trong vỏ sản phẩm. Site và kênh Facebook của hãng cũng có những thông tin có ích nhằm giảm thiếu rác thải trong cuộc sống hàng ngày.

Leinné

Thương hiệu thời trang thân thiện môi trường 2
Leinné

Thương hiệu thời trang thân thiện môi trường Leinné là brand chuyên về đồ phụ kiện như mũ, túi xách, giày dép cũng như trang sức. Đặc biệt, thương hiệu cho ra mắt chương trình Refinity Community để tái sinh và tái chế trang phục cũ. Với những món đồ cũ được gởi đến, những nghệ nhân của Leinné có thể tái chế thành mặt hàng độc đáo như túi đựng cốc, phụ kiện cho tóc, túi xách…

Với những sản phẩm không được dùng đến, họ sẽ lại thay đổi để đem đi từ thiện, hoặc biến thành gạch xây nhà. Rất ý nghĩa phải không nào?

Xem thêm Đồng hồ Richard Mille – chặng được chinh phục mảnh đất của những cỗ máy thời gian

Timtay

90% các sản phẩm của Timtay được làm từ vải linen dễ dàng sử dụng với môi trường, bắt nguồn từ sợi lanh, sợi bông, tơ tằm nguyên chất… Nguyên lý thiết kế của Timtay là để cho người mặc cảm thấy thoải mái, năng động nhất có thể loại vải này cũng rất dễ dàng sử dụng, mềm mại trên da người mặc, đường may bền bỉ, cam kết để gia tăng vòng đời mặt hàng. Vải thừa trong quá trình thiết kế được tái chế thành đồ phụ kiện.

Đặc biệt, Timtay còn bảo đảm luôn chắc chắn môi trường làm việc bình đẳng cho người lao động. Bạn có thể tham khảo bài phỏng vấn cùng Timtay trên Style Republik gần đây, Châu thấy rất hay và tâm đắc.

Xem thêm Xu hướng thời trang 2020 dành cho giới trẻ

Moidien

Thương hiệu thời trang thân thiện môi trường 3
Moidien

Thương hiệu thời trang thân thiện môi trường Tom Trandt chắc không để lại xa lạ gì với các bạn ham thích thời trang Việt. Những thiết kế nguyên bản đầy táo bạo và mang tinh thần hiện đại đã đưa Moidien trở thành một trong các nhãn hiệu thời trang streetwear có tiếng.

Sản phầm của Moidien không dùng hoá chất để nhuộm màu mà hoàn toàn từ những phương pháp tự nhiên. Chất liệu cũng đa phần từ linen, canvas. Vải thừa có thể được Moidien tái dùng thành đồ phụ kiện hoặc thành túi xách, túi đựng mặt hàng. Châu tin rằng nhãn hiệu Moidien sẽ còn tiến xa trong khu vực và thế giới!

Bài viết trên đây, Hanghieuxachtay.vn đã cho bạn biết về v. Hy vọng những thông tin trên sẽ đều hữu ích với các bạn đọc. Xin chân thành cảm ơn vì đã dành thời gian để theo dõi bài viết của chúng tôi. Sự ủng hộ của bạn quý báu với chúng tôi!

Văn Tài – Tổng hợp

Tham khảo nguồn ( vi.alongwalker.co, top3.vn, k14.vn, diachiamthuc.vn, giaygiare.vn )