Hương thơm từ nước hoa là thứ cuốn hút biết bao người nếu bạn dùng đúng cách. Việc tỏa hương thơm của nước hoa sẽ giúp biết bao người say mê bạn chỉ với lần tiếp cận đầu tiên. Vì thế việc sử dụng nước hoa rất quan trọng và bạn nên có cho mình một chai nước hoa ngay. Nhưng thị trường nước hoa rộng lớn và khó khăn trong việc tìm kiếm đúng loại. Thế nên hôm nay hanghieuxachtay sẽ tổng hợp những vị trí nên xịt nước hoa nhé.

Cơ chế mùi hương nước hoa lưu giữ trên cơ thể

Mùi hương được coi là thứ vũ khí bí mật giúp con người thể hiện sự tự tin và cá tính của bản thân. Do đó, Khi mà đã chọn được mùi hương nước hoa phù hợp và tạo được độc đáo riêng thì việc Lựa chọn vị trí trên cơ thể để xịt nước hoa sẽ là một nghệ thuật giúp làm ra sự sai biệt giữa những người sử dụng cùng loại nước hoa với nhau.

Bất kể bạn đang dùng loại nước hoa nào, với nhãn hiệu hay hương thơm đáng chú ý như thế nào, vấn đề quan trọng nhất vẫn là lưu giữ mùi hương này trên cơ thể mình càng lâu càng tốt. Vậy xịt nước hoa chỗ nào thơm nhất?

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy xịt nước hoa ở các vị trí trên cơ thể có mạch máu dưới da sẽ giúp hương thơm hiện hữu, lưu giữ được lâu hơn. Những địa điểm như vậy có dấu hiệu là tỏa ra nhiệt và giúp tinh dầu nước hoa được giải phóng vào không khí.

Cách giữ mùi nước hoa lâu nhất có thể với các mẹo hay - Bannuochoa.vn
Những vị trí nên xịt nước hoa giúp bạn tỏa hương thơm lâu nhất

Xem thêm: Cửa hàng Điện thoại xách tay tại Hà Nội uy tính nhất

Xịt nước hoa vừa đủ và đủ lượng

Mọi người nên xịt nước hoa ở cự li gần và xịt vừa đủ, không nên xịt nhiều chẳng những liên quan đến người kế bên mà còn ảnh hưởng không tốt đến việc hô hấp của bạn. Thay vì xịt nhiều mọi người hãy chăm chú vào vị trí mọi người mong muốn giữ lại mùi hương. Xịt đúng những phần mạch và những lần xịt sẽ quyết định thời điểm lưu hương tương ứng.

Vì vậy, hoàn cảnh muốn thường xuyên lưu hương nước hoa suốt cả ngày dài, bạn hãy xịt vào một vài vị trí sau nhé. Bởi các vị trí với thiên hướng tỏa nhiệt cao trên thân thể, một vài người phân tử hương có thể được khuếch tán mạnh mẽ và giữ hương thơm bền mùi hơn.

Dù cho bạn đang dùng nước hoa xịn, sang chảnh đến thế nào đi chăng nữa thì vị trí xịt nước hoa là điều không ai được phép mắc sai lầm. Xịt nước hoa “đúng địa điểm, đúng chỗ” sẽ trợ giúp chúng trải đều hương thơm khắp cơ thể cơ mà không bị khô da.

Những vị trí nên xịt nước hoa giúp bạn tỏa hương thơm lâu nhất

Xịt nước hoa trên mái tóc

Chắc hẳn phần đông người sẽ khó có khả năng tin nổi việc xịt nước hoa lại nên ở trên mái tóc của mình. Song thực tiễn, một số sợi tóc hữu ích hơn quá nhiều so với da trong việc lưu giữ hương thơm. Vì thế, thay vì xịt trực tiếp lên tóc – chất cồn sẽ làm khô tóc bạn đó, các bạn hãy xịt nước hoa lên lược rồi dùng lược chải tóc. Bằng việc này, nước hoa có thể được phân tán đều hơn.

Xịt nước hoa sau tai

Xịt nước hoa chỗ nào thơm nhất thì một vị trí được khuyến khích sử dụng nhất chính là vùng sau tai. Lý do vì vị trí này có thể tiếp nhận tốt hương thơm từ những giọt nước hoa thơm ngát và lưu trữ sự tự tin cho người sử dụng suốt cả ngày.

9 điều các quý cô không nên làm khi dùng nước hoa! - nuochoa123.com
Những vị trí nên xịt nước hoa giúp bạn tỏa hương thơm lâu nhất

Tương tự vùng cổ tay, vị trí sau tai được xem là một “vị trí nên xịt nước hoa” với những mạch máu nằm gần sát dưới da, giúp tạo ra lượng nhiệt cao hơn và khiến cho mùi hương thêm nồng nàn. Khi sử dụng, người dùng hãy xịt nhẹ nhàng nước hoa sau hai vành tai và nếu như muốn mùi hương mau lan rộng thì có khả năng dùng tay xoa xoa một chút.

Trên cổ họng

Một vị trí nên xịt nước hoa rất phổ biến là cổ họng của chúng ta, đây chính là nơi xuất sắc để chắc chắn mùi hương của bạn luôn hướng về phía khuôn mặt của bạn cả ngày. Xịt một ít nước hoa phía sau cổ của bạn, những mạch máu ấm trên cổ sẽ giữ và lan toả mùi thơm một cách nhẹ nhàng trong suốt thời gian khá dài

Đằng sau đầu gối

Nghe có vẻ kỳ lạ tuy nhiên chắc chắn phía sau đầu gối là một vị trí nên xịt nước hoa rất tốt đấy. Mặt sau của đầu gối của chúng ta là một điểm trọng yếu, có nhiều mạch máu nên luôn ấm áp và toả ra nhiệt lượng nhất định. Vì điều đó, vào những ngày bạn chọn mặc một chiếc váy ngắn, hãy cân nhắc xịt một ít phía sau đầu gối. Lúc đó hương thơm nước hoa sẽ lan toả khắp cơ thể bạn. Một lời khuyên hữu hiệu nữa để tăng hiệu qủa, bạn hãy xịt Sau khi đã xài sữa dưỡng thể, lớp ẩm của sữa dưỡng thể sẽ giúp giữ lại hương thơm lâu ngoài ra đó.

Vị trí ở Lưng

Điều đấy có vẻ kỳ lạ, nhưng lại được quá nhiều chuyên gia nước hoa cho rằng, xịt nước hoa vào vùng lưng sẽ giúp đỡ hương thơm của nước hoa bền mùi hơn và mọi người quanh đấy sẽ cảm nhận mùi hương không quá nồng.

Để xịt nước hoa vị trí nên xịt nước hoa này, chúng ta buộc phải kéo cổ áo trễ xuống và xịt nước hoa vào khoảng giữa quần áo và lưng của bạn. Nếu như nước hoa có mùi thơm nhẹ, hãy xịt hai lần là được. Lúc các bạn di chuyển, mùi hương nước hoa được khuếch tán trong ko khí 1 cách nhẹ nhàng, chúng phảng phất như một phần cơ thể con người vậy.

Các vị trí xịt nước hoa chuẩn nhất - nuochoa123.com
Những vị trí nên xịt nước hoa giúp bạn tỏa hương thơm lâu nhất

Xịt nước hoa lên rốn

Rốn là vị trí nên xịt nước hoa không phần đông người biết đến và Áp dụng. Mặc dù vậy với chỉ một giọt nước hoa được Áp dụng lên vị trí này cũng đủ giúp cho bạn có mùi hương dễ chịu bên mình suốt cả ngày. Vì lẽ đó, rốn là một đáp án cho câu hỏi xịt nước hoa ở vị trí nào thì thơm lâu.

Trên cổ tay

Cổ tay cũng là một vị trí nên xịt nước hoa cực kỳ phổ biến để, đây được coi là nơi giúp hương thơm lan toả và giữ hương thơm khá lâu, cổ tay của chúng ta có thể giúp giữ lại mùi hương của bạn. Dễ dàng chỉ phải xịt trực tiếp vào phần cổ tay, hương thơm sẽ lan toả khi mà bạn công việc và vương vấn quanh bạn suốt cả ngày.

Xem thêm: Top những local brand nổi tiếng nhất tại thị trường Việt Nam

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về vị trí nên xịt nước hoa ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: blog.unishipping.vn, morra.vn, …)