Áo lacoste chính hãng và fake khác nhau như thế nào? Chắc rằng ai đây cũng biết đến hình ảnh con cá sấu trên mấy chiếc áo thun thường thấy ngoài sạp chợ vài ba chục ngàn. Chú cá sấu này thực ra chính là biểu tượng của hãng áo thun nổi tiếng Lacoste của Pháp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bí quyết phân biệt áo Lacoste chính hãng và fake

Phân biệt nhãn mác

Logo áo thật

Logo và thông tin áo ở mặt sau của mác được để theo phương ngang, lỗ treo mác có hình vuông.

Logo áo giả

Logo và thông tin được để theo chiều dọc, lỗ treo mác hình tròn.

Chất liệu

“Hàng fake thường được làm bằng chất liệu rẻ tiền, chất vải thường không mịn và thô, sờ vào không hề có cảm xúc “xịn””– là kinh nghiệm mà một số người sử dụng quen thuộc của đã share sau những lần “đụng” phải hàng fake ở một vài cửa hàng khác.

Hàng xịn của các hãng thời trang danh tiếng luôn được may bằng chất liệu cao cấp. Bề mặt mịn, vải ít nhão, và mặc vào cảm thấy cực kì thoải mái

Xem thêm: https://hanghieuxachtay.vn/tui-xach-coach-chinh-hang/

Đường may

Đường may trên hàng chính hãng thường cực kì đều, ít khi bị lệch, đường chỉ bám chặt vào vải hoặc len. Cùng lúc đó cũng có thể để ý tới nhãn vải ghi thông tin, đặc biệt là trên quần jeans, quần âu và áo khoác. Nếu miếng vải mỏng dính và nhìn rẻ tiền, có khả năng nhìn xuyên được đường chỉ may ở phía bên kia, thì bảo đảm 99.99% đấy là hàng fake.

Đôi khi bạn có thể nhìn thấy đường chỉ may ở phía bên kia trên quần áo hàng hiệu, tuy nhiên thường là phải nhìn cực kì kỹ mới thấy. Nhãn vải thường sở hữu màu phù hợp với chất liệu chính của chiếc quần hay chiếc áo. Ít khi thấy miếng nhãn vải cotton trắng phau trên chiếc quần màu xám. Và đường chỉ may nhãn vải thường xộc xệch và may bằng loại chỉ rẻ tiền.

Cúc áo/quần

Nhiều loại hàng fake cao cấp thường có cúc áo,quần nhìn khá xịn. Tuy nhiên những kẻ sản xuất các kiểu hàng fake rẻ tiền hơn thường ít khi để ý đến những cụ thể nhỏ như cúc áo. Họ thường dùng loại cúc rẻ tiền, nhựa không đều và nhìn có cảm giác “nham nhở”. Thậm chí còn in sai thông tin trên đó.

Chẳng hạn, nếu bạn mua 1 chiếc áo sơ mi Versace nhưng trên cúc áo lại thấy khắc chữ HK368, cam kết 100% đó là hàng fake.

Cúc áo trên áo Lacoste thật có chất liệu ngọc trai, nếu như áo của bạn có cúc màu trắng và là chất nhựa, đấy sẽ là hàng giả. Trên cúc áo thật có viền gờ, trong khi cúc áo nhái phẳng, cứng. Trên cúc của áo chính hãng cũng không in bất cứ thứ gì. Trên áo hàng giả, cúc áo có khả năng in chữ “Lacoste”.

Kích cỡ

Các thương hiệu thời trang có tiếng rất ít khi điều chỉnh kích cỡ mặt hàng của họ. Mặc dù mỗi brand có số đo kích cỡ riêng tuy nhiên trong phạm vi một brand thì các số đo trên các sản phẩm quần áo của họ thường không thay đổi. Cực kì nhất quán từ năm nay qua năm khác. Một đặc điểm để phân biệt là hàng fake thường có kích cỡ nhỏ hơn hàng xịn. 

Ví dụ, nếu bạn mua 1 chiếc áo polo hiệu Ralph Lauren được phân phối chính thức size S hôm nay, thì bạn có thể an tâm là các chỉ số đo của chiếc áo đó không hề khác so với cùng một chiếc áo như vậy bí quyết đây vài năm. Các nhà thiết kế biết cực kì rõ yêu cầu này của người tiêu dùng. 

Vì thế, nếu như bạn mua 1 chiếc quần/áo của nhãn hiệu mình ham muốn, nhưng thấy kích thước rộng hay nhỏ hơn rất có khả năng đấy là hàng fake. Tuy vậy cũng xin chú ý là đôi lúc cùng một size (S,M,L,XL v.v…), các hãng thường sở hữu nhiều lựa chọn kiểu dáng. Chẳng hạn như như kiểu slim fit (áo/quần bó sát) sẽ khác với custom fit (áo/quần hơi bó), hay regular (áo/quần suông).

Chỉ nên mua từ những nguồn uy tín

 Bạn sẽ biết đích thực là hàng nhái nếu bạn nhìn thấy trên các kênh bán hàng online có người rao bán hàng xịn với những lô hàng vài chục chiếc hay đủ màu đủ size, chắc chắn 99.99% là fake. Vì các hãng thời trang làm chủ rất gắt gao số lượng hàng bán ra, họ thường không bán buôn (trừ các shop lớn ký hợp đồng nhập hàng lên tới hàng triệu đô la một năm), đặc biệt là bán buôn cho cá nhân nhỏ lẻ.

Xem thêm https://hanghieuxachtay.vn/dep-hermes-nam-chinh-hang/

Kết luận: Trên đây là những dấu hiệu giúp bạn có thể phân biệt được áo lacoste chính hãng và fake. Hi vọng rằng dựa trên những đặc điểm nhận dạng này bạn sẽ có thể phân biệt và mua cho mình một chiếc áo xứng đáng “đồng tiền bắt gạo” nhé! Cám ơn các bạn đã đọc bài viết!

Lan Anh tổng hợp

Tham khảo (thatgia, cookie,..)