Các bạn đã từ nghe đến việc săn đồ secondhand chưa? Đến với TP. HCM bạn có thể được chiêm ngưỡng những chợ bán đồ secondhand. Vậy chính xác đồ second hand là gì? Hãy tham khảo ngay bài viết Đồ second hand là gì? Có nên mua đồ secondhand hay không? Của hanghieuxachtay nhé.

Đồ second hand là gì?

Secondhand và 2hand là 2 từ có cùng bí quyết phát âm trong tiếng anh (/ˌsekəndˈhand/). Dịch sát nghĩa tiếng anh, hàng 2hand có nghĩa là hàng đã qua tay thứ 2, tức là hàng cũ, hàng đã qua sử dụng.

Các loại hàng này có khả năng gồm có : hàng trang phục, túi xách, giày dép, đồ công nghệ, nội thất, hay bất kì thứ gì được thanh lý, là đồ cũ ra thị trường. Đa số những loại hàng này đã được chọn lọc là hàng còn tốt, được bán lại với giá rất rẻ so sánh với hàng đúng giá của nó.

hàng secondhand là gì

nếu như là người biết và đam mê săn hàng 2hand bạn giản đơn kiếm dc những món đồ chỉ qua dùng 1-2 lần. Hoặc nghiêm trọng hơn là hàng mới, do 1 số kho hàng lớn thanh lý sản phẩm tồn kho hay các doanh nghiệp nâng cấp máy móc định kì vài năm 1 lần, thì các kiểu hàng mới đó vẫn dc bán với dạng hàng 2hand.

Những điều nhất định phải biết về đồ cũ?

kinh doanh quần áo cũ hay còn gọi là kinh doanh hàng thùng đã và đang là mô hình buôn bán được ưa chuộng và phổ biến nhất vào thời điểm hiện tại. Để kinh doanh tốt trước hết phải nắm chắc một số thuật ngữ sau đây đã nhé.

Đối với các mặt hàng thời trang như áo quần, chăn,… hàng hóa hay được phân phối theo các kiện hàng. Mỗi kiện hàng nặng 100kg đối vói hàng Nhật – Hàn hoặc tép nặng 45kg đối với hàng Mỹ – Úc.

Đồ cũ là gì? Những điều cần biết về đồ cũ? - Đồ Si TyNa | Kho Sỉ Hàng Thùng Nguyên Kiện HCM | Đồ bành - Đồ Sida | 2hand -

Có 3 dạng đồ cũ đang được các thương nhân lưu hành trên thị trường:

  • Hàng nguyên kiện loại 1: bao gồm những mặt hàng đẹp, chất lượng nhất được nhà máy phân loại và đóng gói. Hàng nguyên kiện loại 1 gồm những mặt hàng đẹp – độc -lạ, có nhiều những mặt hàng còn nhãn mác. Độ mới của hàng nguyên kiện loại 1 được đảm bảo từ 80-90%.
  • Hàng nguyên kiện loại 2: Những mặt hàng loại 2 gồm những mặt hàng thường, có trộn lân một phần hàng loại 1. Độ mới của hàng nguyên kiện loại 2 dao động từ 60-70%.
  • Hàng nguyên kiện loại 3: chủ yếu là những mặt hàng thường, không có hàng độc – lạ và chất lượng thấp hơn. Độ mới hàng nguyên kiện loại 3 dao động từ 40-50%.

Đối với giày dép: Đóng theo thùng từ 100-140 đôi. Đối với gốm sứ: Gốm sứ sẽ được tính theo tấn.
….

Bột vài kinh nghiệm lựa đồ second hand

Mua đồ secondhand thực ra khó và cần nhiều trải nghiệm, kiến thức hơn mua đồ mới rất nhiều.Để không bị “chém đẹp” khi đi mua đồ si, bạn phải cần nằm lòng một vài kinh nghiệm sau:

2021 | 2hand Là Gì? Top 4 Những món Đồ 2hand không thể bỏ qua

Nếu mới bước chân vào lĩnh vực mua đồ cũ, bạn nên đi mua đồ theo nhóm. Việc đi theo nhóm vừa giúp cho bạn có thêm lời khuyên, học hỏi kinh nghiệm mua hàng từ những người thân quen. Bên cạnh đó, việc đi theo nhóm sẽ giúp bạn hạn chế đến mức thấp nhất việc bị người bán hàng “ bắt nạt”, ‘chặt chém’ giá thành.

Không nên đi mua hàng 2hand vào chiều tối. Kinh nghiệm này đáng chú ý hữu hiệu nếu bạn đi các chợ đồ cũ. Ánh sáng nhập nhoạng của buổi xế chiều, cùng ánh đèn neon không lấy làm sáng sủa ở chợ dễ khiến bạn lựa phải món hàng lỗi. Vậy nên, bạn hãy đi chợ đồ cũ vào buổi trưa.

2021] Đồ secondhand (2hand) là gì? Top 7 Món đồ vừa RẺ vừa XỊN

Đừng ngại việc “đào bới”, “lục lọi” khi mua đồ cũ. Những món đồ tốt, hợp ý bạn nhiều khi không nằm ngay tầm mắt. nếu ngại việc phải lăn xả bới đồ, bạn hãy tìm đến những cửa hàng bán đồ cũ chọn lọc. Ở đây, những món đồ 2hand đã được phân loại, lau chùi( với đồ điện tử), giặt giũ( với quần áo) sạch sẽ. tuy vậy, ở những cửa hàng đồ cũ tuyển lựa này, bạn có thể không thể mặc cả, bởi giá đã được niêm yết cụ thể.

Kết

Trong bài content trên đây, hanghieuxachtay đã giải đáp thắc mắcĐồ second hand là gì?”. hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với toàn bộ mọi ngườicảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Xuân Luật – Tổng Hợp, Chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: elly.vn, giaitri.vn, khuikien.com)