Chắc hẳn, khí sf6 và khí heli đã không còn gì là xa lạ đối với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, vẫn có người đặt ra câu hỏi khí sf6 là gì? Mua khí heli ở đâu uy tín? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Khí sf6 là gì?

Khí sf6 là gì?

Để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi khí sf6 là gì, mời bạn đọc cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Giới thiệu chung về khí sf6

Sf6 tên đầy đủ là là khí Sulfur Hexafluoride, còn được gọi là khí Lưu huỳnh hexaflorua. Đây là loại chất khí có mật độ 6,13kg/m3. Là chất khí không màu, không mùi và không cháy.

Loại chất khí này đang ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các ngành công nghiệp.

Tính chất vật lý khí sf6

Khí sf6 có sức mạnh điện môi lớn gấp 2 lần so với không khí. Nó có khả năng truyền nhiệt và tản nhiệt, giúp cho các bộ phận giảm bớt nhiệt độ trong quá trình hoạt động.

Bên cạnh đó, sf6 đem lại khả năng dập hồ điện quang vô cùng hiệu quả. Hơn thế nữa, nó không gây ăn mòn và đặc biệt là không gây độc hại đối với con người.

Tính chất hóa học

Khí sf6 khi ở nhiệt độ thường được coi là một loại khí trơ. Vì lúc này, nó không xảy ra phản ứng với bất kỳ chất nào. Khối lượng của sf6 rất nặng, nặng hơn không khí gấp 5 lần. Đây cũng là loại chất gây nên hiệu ứng nhà kính.

Một số lưu ý sử dụng khí sf6 an toàn

Để khí sf6 ở những nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Nhiệt độ môi trường bảo quản khí là 400 độ C.

Trong quá trình sử dụng, đảm bảo hộp chứa khí không bị rò rỉ. Tránh xa những nơi dễ cháy nổ.

Ứng dụng của khí sf6 trong công nghiệp

Mua khí heli ở đâu uy tín

Khí heli từ lâu đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, việc hiểu rõ về loại khí này như thế nào và mua khí heli ở đâu uy tín vẫn đang còn là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Hãy cùng tham khảo ngay những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về loại chất khí này nhé.

Khí heli là gì?

Khí heli có tên gọi đầy đủ là khí helium. Đây là một loại khí trơ, không màu, không độc và có tỷ trọng thấp. Khác với khí sf6, khí heli nhẹ hơn không khí và nó chỉ đứng vị trí thứ 2 sau Hidro.

Đặc biệt, khí heli không xảy ra phản ứng với bất kỳ nguyên tố hóa học nào và nó là một trong những loại chất khí khó hóa lỏng nhất.

Giới thiệu chung về khí heli

Khí heli có gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe con người không?

Về cơ bản, dựa vào đặc điểm, tính chất, ta có thể thấy, khí heli không gây độc hại, không làm ảnh hưởng gì đối với con người.

Với bản chất là một loại khí trơ, không xảy ra phản ứng hóa học với hầu hết các nguyên tố nên dường như đây là loại chất khí khá an toàn.

Khí heli được ứng dụng như thế nào?

Trên thực tế, chúng ta chỉ biết đến việc sử dụng khí heli bơm vào bóng bay để cho nó có thể bay lên trời. Tuy nhiên, khí heli lại còn có nhiều ứng dụng hơn trong thực tế. Phải kể đến một số lĩnh vực như:

Internet

Tất cả những gì bạn đang sử dụng, internet để liên lạc và kết nối với những người xung quanh đều có sự hỗ trợ của khí heli. Các dây điện, mạch điện đều đang hoạt động trong môi trường có khí heli tinh khiết, giúp cho việc kết nối trở nên dễ dàng hơn.

Khoa học

Trong lĩnh vực khoa học, khí helium được sử dụng trong máy gia tốc hạt lớn, giúp cho các hạt được bắn ra xung quanh vòng 17 dặm không quá nóng.

Lò phản ứng hạt nhân

Khí heli được sử dụng để truyền qua lõi nhờ vào công suất hoạt động của tua bin, từ đó tạo ra lượng nhiệt cần dùng.

Thợ lặn

Thực tế, bể không khí dành cho thợ lặn là sự kết hợp của 80% heli và 20% oxi. Khí heli có tác dụng giúp cho các thợ lặn dễ thở hơn trong môi trường có áp suất không khí thấp.

Hàn và luyện kim

Khí heli được sử dụng kết hợp với một số chất khác nhằm tạo ra một tấm lá chắn. Chúng giúp cho quá trình hàn được làm mát và mang lại hiệu quả luyện kim mong đợi.

Mua khí heli ở đâu uy tín

Một số lưu ý khi sử dụng khí heli

  • Không sử dụng khí heli trong phòng kín

  • Không hít trực tiếp khí heli

  • Không để quá nhiều bóng bay trong nhà

  • Để xa tầm tay trẻ em, tránh để trẻ em tiếp xúc trực tiếp

Mua khí heli ở đâu uy tín, chất lượng?

Việc tìm mua khí heli đang trở nên khá khó khăn. Ngày càng nhiều đơn vị cung cấp trên thị trường xuất hiện. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi luôn đem lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng thông qua:

Công ty TNHH Novigas

Địa chỉ: Số 15, Khối phố Nguyên Khê, Xã Nguyên Khê, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0243 204. 7019/ 0888.693.336