Khẩu trang 3m là gì? Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus Corona, nhiều người dân hoang mang không biết khẩu trang 3M có tốt không? Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn đến bạn đọc, cùng tham khảo nhé.

Khẩu trang 3M là gì?

Khẩu trang 3M là gì? Bạn cần biết gì?
Khẩu trang 3M là gì?

Khẩu trang 3M là loại khẩu trang nổi tiếng đến từ thương hiệu 3M của Mỹ. Sản phẩm được sản xuất bởi công ty đa quốc gia 3M có trụ sở tại Maplewood, Minnesota, ngoại ô St. Paul.

Xem thêm [SỰ THẬT] Dầu gội phủ bạc Sin Hair lừa đảo khách hàng, “phải chi tui biết sớm”

Công dụng nổi bật của chúng

Các sản phẩm khẩu trang 3M luôn chú trọng về chất lượng, công nghệ sản xuất và nguyên liệu. Khẩu trang 3M được làm từ nguyên liệu cacbon hoạt tính, có khả năng lọc bụi bẩn, vi khuẩn tối ưu.

Sản phẩm được thiết kế đặc biệt, ôm khít khuôn mặt, ngăn chặn hiệu quả các yếu tố độc hại, ô nhiễm trong không khí. Sử dụng khẩu trang 3M trong giai đoạn hiện nay, bạn vừa yên tâm chống bụi, chống ô nhiễm môi trường lại vừa ngăn ngừa các bệnh về hô hấp, ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Corona.

Khẩu trang 3M có giặt được không?

Khẩu trang 3M được thiết kế cho một lần sử dụng. Bạn có thể đeo chúng trong khoảng thời gian làm việc 8 tiếng liên tiếp. Tuy nhiên trong những môi trường ít độc hại, ít bụi bẩn, ô nhiễm, bạn có thể sử dụng nhiều hơn 8h.

Như vậy, để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng khẩu trang 3M cho 1 lần sử dụng đồng thời cũng không thể giặt chúng và tái sử dụng cho những lần tiếp theo.

Khẩu trang 3M không được làm từ các loại vải thông thường. Do đó khi giặt sẽ làm hỏng cấu tạo và hình dáng ban đầu của khẩu trang.

Khẩu trang 3M dùng được bao lâu?

Theo nhà sản xuất khuyến cáo, khẩu trang 3M được thiết kế cho 1 lần sử dụng trong vòng 8 tiếng. Tuy nhiên với những trường hợp chỉ sử dụng khẩu trang 3M để đi làm, môi trường ít độc hại có thể sử dụng sản phẩm trong 1 tuần.

Hướng dẫn cách đeo khẩu trang 3M đúng cách

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang 3M với mẫu mã khác nhau, tuy nhiên cách đeo khẩu trang 3M cần tuân theo các bước sau:

Bước 1: Đặt khẩu trang 3M lên mặt

Bước 2: Kéo dây buộc bên trên khẩu trang vòng qua đầu sao cho dây buộc nằm bên trên lỗ tai.

Bước 3: Kéo dây buộc còn lại vòng qua đầu, sao cho dây buộc nằm phía dưới lỗ tai.

Bước 4: Dùng hai tay, điều chỉnh thanh kim loại điều chỉnh sao cho vừa khít với sống mũi.

Cách đeo khẩu trang 3M đảm bảo an toàn là kiểm tra kỹ độ ôm khít của khẩu trang với da mặt. Theo đó, cách kiểm tra độ kín của sản phẩm rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau:

Đối với khẩu trang 3M không có Van:

Bước 1: Đặt 2 bàn tay lên che toàn bộ khẩu trang và thở ra.

Bước 2: Nếu khẩu trang phồng lên tức là khẩu trang đảm bảo đã khít với khuôn mặt. Ngược lại nếu cảm nhận được không khí bị rò rỉ, hãy điều chỉnh lại vị trí của khẩu trang và thanh kim loại.

Đối với khẩu trang 3M có Van:

Bước 1: Đặt 2 bàn tay lên che toàn bộ khẩu trang. Sau đó, hít vào mạnh và nhanh.

Bước 2: Nếu khẩu trang co lại thì khuôn mặt và khẩu trang đã khít. Ngược lại, nếu thấy không khí bị rò rỉ thì điều chỉnh lại vị trí khẩu trang và thanh kim loại.

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng khẩu trang 3M phải đảm bảo sản phẩm che được cả mũi và miệng. Tuyệt đối không dùng tay sờ vào mặt trong của khẩu trang.

Sự khác biệt của khẩu trang 3M

Khẩu Trang 3M 9001 Lọc 90% Bụi Mịn PM2.5 & Khí Thải Chuẩn N90 | Shopee Việt Nam
Sự khác biệt của khẩu trang 3M

Khẩu trang 3m là gì? Hiện nay trên thị trường có nhiều loại khẩu trang phổ biến như khẩu trang vải, khẩu trang y tế, khẩu trang than hoạt tính,…trong đó khẩu trang vải được bán phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất vì giá rẻ và mẫu mã đa dạng, thời trang. Nhưng một chiếc khẩu trang bảo vệ hệ hô hấp đạt tiêu chuẩn là một hành trang không thể thiếu để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Xem thêm Hàng Mỹ Xách Tay Nên Mua Gì?

Một số loại khẩu trang phổ biến trên thị trường

Khẩu trang vải

Thực tế, đây là loại khẩu trang kém hiệu quả nhất vì theo các nhà chuyên môn với 2 đến 3 lớp vải chứ không có lớp than hoạt tính lọc bụi nên chiếc khẩu trang này chỉ lọc được loại bụi lớn hơn 2 micromet (nói cách khác, khẩu trang vải chỉ lọc được 20 đến 30% bụi bẩn). Do đó không thể phòng các bệnh lây qua không khí.

Khẩu trang y tế

Là loại khẩu trang có thể bảo vệ được bạn không bị bụi bặm xâm nhập và tránh được khả năng lây nhiễm các loại vi khuẩn, dịch bệnh thông qua đường hô hấp.
Nhìn khẩu trang có vẻ rất mỏng nhưng lại được sản xuất bằng những nguyên liệu và công nghệ rất đặc biệt, bao gồm 3 lớp vải không dệt và được tiệt trùng kỹ.

Xem thêm Tổng hợp những mẫu đồng hồ rolex chính hãng chất lượng cao

Khẩu trang than hoạt tính

Khẩu trang 3M 9001 VinP
Một số loại khẩu trang phổ biến trên thị trường

Khẩu trang 3m là gì? Đây cũng là một loại khẩu trang y tế có thể giúp người sử dụng không chỉ chắn được bụi bẩn trong không khí mà còn bảo vệ người dùng trước nhiều bệnh về hô hấp.

Sợi hoạt tính có trong khẩu trang sẽ tác dụng hấp thụ các khí, hơi độc có trong không khí. Tuy nhiên tác dụng này sẽ giảm dần theo số lần sử dụng

Qua bài viết trên của Hanghieuxachtay.vn đã cung cấp các thông tin về khẩu trang 3m là gì? Hướng dẫn cách đeo khẩu trang 3M. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( vinid.net, suckhoedoisong.vn, … )