Người ta hay dùng từ săn đồ local brand, muốn mua được đồ local brand không đơn giản. Vì sao mọi người lại có niềm đam mê, yêu thích đối với đồ local brand như vậy? Hôm nay, mọi người hãy cùng hanghieuxachtay.vn theo dõi bài viết Local brand là gì? Vì sao giới trẻ lại say mê local brand ngay bên dưới đây để tìm hiểu nhé.

Local brand là gì?

Đừng nhầm lẫn giữa Local brand và các shop quần áo thông thường

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu thì Local brand là brand trong nước của một khu vực hoặc một vùng nhất định ví dụ Việt Nam. Nếu như chỉ kết thúc ở đây sẽ có không hề ít bạn bị nhầm lẫn giữa Local brand và các cửa hàng thời trang đang xuất hiện ở khắp các ngõ đường. Do đó, hãy đi vào kỹ càng thêm một chút nữa về khái nhiệm Local thương hiệu đầy mới mẻ này nhé.

Các shop thời trang thực chất phần lớn chỉ là nơi cung cấp lại các sản phẩm thời trang như quần, áo, giày, dép, phụ kiện… được sản xuất bởi các bên không giống nhau. Còn Local thương hiệu lại là những thương hiệu tự mà họ tự làm chủ từ khâu lên ý tưởng, thiết kế cho đến khâu sản xuất và phân phối các sản phẩm của mình. Điều này cũng một trong các lý do khiến Local thương hiệu trở thành làn sóng thời trang mới của giới trẻ mà con người sẽ nhắc đến ở phía dưới.

Xem thêm Xu hướng thời trang 2020 dành cho giới trẻ

Nhãn hiệu cũng là một cách phân biệt các Local nhãn hiệu với nhau

Thêm một điều cần được làm rõ nữa khi nhắc đến Local thương hiệu đấy chính là phần brand – thương hiệu để toàn bộ mọi người dễ dàng biết được và phân biệt chúng. Nếu như bạn đã từng đọc một vài bài viết cá nhân của các Vlogger hoặc tìm kiếm đâu đó về cách tạo ra một thương hiệu thì bạn có thể được truyền tải một thông điệp đại khái và giản đơn như là: “Mua một áo thun, in lên hình, đưa KOL mang, thế là tạo ra một Brand”.

Chính vì định nghĩa sai lệch này đã khiến cho không ít người bị hiểu nhầm và không thể nào phân biệt một cách chính xác nhất các Local brand với những kiểu quần áo thông thường. Một các chuẩn xác mà nói, nhãn hiệu là tên gọi, thuật ngữ, thiết kế, hình tượng hoặc các biểu hiện khác giúp phân biệt một doanh nghiệp hoặc một sản phẩm với đối thủ trong mắt của người sử dụng.

Nhãn hiệu cũng là một cách phân biệt các Local nhãn hiệu với nhau

Điều đó có nghĩa căn bản là brand Việt Nam – Local thương hiệu phải là những tổ chức kinh doanh có đặc điểm nhận diện riêng biệt không những trong mắt người sử dụng mà còn phải đáp ứng yêu cầu về pháp luật.

Làm sao để kiểm chứng là những brand này đã đăng kí?

local brand VIệt Nam
Làm sao để kiểm chứng là những brand này đã đăng kí?

Mời bạn truy xuất : http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php
Từ địa chỉ này của Cục có được trí tuệ ta giản đơn xác định được đâu là brand chính thống hoặc nhãn hiệu theo ý niệm của người tiêu dùng.
Chữ ® hiện diện trong logo tuy nhiên không hề có trong đăng ký trên có thể đang hiện sự sai lệch về khái niệm cũng như phần nào đấy vi phạm pháp luật.

Tuy vậymột số nguyên nhân nào đấy các thương hiệu có thể chưa hoàn thiện bản đăng ký của mình hoặc đang trong quá trình chuẩn bị các thủ tục gây ra chưa hiện diện chính thức trong thư viện tra cứu.
Giảm nhẹ khắt khe, và luôn ủng hộ các Local brand nào đang hoàn thành nhé.

Xem thêm Tổng hợp các mẫu và đặc điểm của dép hermes nam chính hãng

Chiến lược tăng trưởng của các Local brand Viet Nam

“Đánh” vào những gì mà giới trẻ đang cần – local brand là gì

Thị trường thời trang Việt Nam rất phóng khoáng, biểu hiện rõ ràng nhất có lẽ là cách mà giới trẻ ngày nay show-off ra ngoài những cá tính thông qua quần áo. Hơn thế nữa, việc có một thể loại thời trang đang lên ngôi là thời trang “DarkWear” thì những hãng thời trang đường phố với những bộ quần áo hầm hồ được dịp trổ tài. Mới đây nhất là Techwear – hay còn gọi là Urban Techwear chính là sự kết hợp giữa công nghệ cao (high-tech) và thời trang đường phố (streetwear).

Đặc điểm của mỗi một trang phục theo xu thế này đều được tính toán, tạo có thể những đặc tính tối ưu mà gần như không món đồ thời trang nào khác thực hiện được, nay đã bắt đầu nhen nhóm trong những thiết kế được ra mắt bởi thương hiệu Việt.

Chuyện làm Local Brand của những
Đồ local nhãn hiệu là gì? Top local brand vietnam – xưởng may local nhãn hiệu – tăng trưởng local thương hiệu – Balo local brand (Nguồn: Baomoi)

Gắn sản phẩm với Original nội dung tối ưu

Thị trường thời trang luôn yêu cầu những yếu tố thiết yếu để có khả năng trụ lại được, đầu tiên là mẫu mã luôn phải cập nhật đúng lúc nhất. Thêm vào đó là sự rõ ràng trong khâu marketing để có thể cạnh tranh với những thương hiệu đối thủ thu về danh tiếng. Với những Local brand tại Viet Nam, một nhược điểm thế hơn đích thực là sự mới lạ về hình thức này cũng như đối tượng người sử dụng cũng chỉ là những người trẻ, có xu thế biểu hiện cá tính nhiều.

Theo Việt Phạm – founder The Collectors: “Làm local thương hiệu là không dễ dãi, mặt hàng của mình phải được đầu tư tối ưu có khả năng. Mình làm trước tiên bởi cái đam mê của bản thân. Có nghĩa là nó phải “đã” bản thân mình trước, chứ không muốn vì chạy theo doanh số mà lãng quên chất lượng!”. The Collectors muốn mang sản phẩm với original nội dung tốt và chất lượng nhất cho khách hàngđấy cũng là nền tảng để con người đưa sản phẩm chất lượng của bản thân ra quốc tế.

Gắn sản phẩm với Original Content tốt nhất
Local brand streetwear Việt Nam – mini bag local nhãn hiệu – Mua local brand – Logo local thương hiệu là gì (Nguồn: elleman.vn)

Xem thêm Hướng dẫn 7 lưu ý khi mua Đồng hồ versace chính hãng

Hình ảnh được trau chuốt không kém những Luxury brand

Một trong các điểm giúp cho những Local nhãn hiệu tại Việt Nam được đánh giá cao và rất được ưa chuộng tại thời điểm hiện tại là sự đầu tư về mặt hình ảnh của nhãn hiệu. Hãy nhìn vào những Social Post mà các hãng thời trang trong nước đăng lên, hay thậm chí những Event và cả những lần mở bán limited product. Đầu tư về mặt hình ảnh thật sự khiến giới thời trang thật sự trầm trồ, “mắt chữ A mồm chữ O” vì hình ảnh quá tuyệt vời.

Hình ảnh được trau chuốt không kém những Luxury brand
Lập local thương hiệu – tie dye local nhãn hiệu – tie dye local nhãn hiệu – web local thương hiệu là gì (Nguồn: elleman.vn)

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi Local brand là gì. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo ( coolmate.me, marketingai.admicro.vn,… )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *