Trong xu thế hiện nay khi công nghệ di động ra mắt rất nhanh, liên tục việc mua một chiếc điện thoại mới hàng hàng hiệu trở nên xa xỉ với người dùngthế nên giải pháp tối ưu nhất đó là mua điện thoại xách tay. Tuy nhiên, đứng trước những yếu tố ảnh hưởng đến hàng nhái, hàng giả khiến người dùng lo lằng. Vậy cần lưu ý khi khi mua iphone xách tay. Người sử dụng iPhone cần kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi mua điện thoại để tránh tình trạng “Tiền Mất Tật Mang” nhé

iPhone Xách Tay Là Gì?

iPhone xách tay là gì? đây là máy chính hãng của Apple tại các đất nước khác như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore. giá cả của iPhone xách tay sẽ rẻ hơn iPhone hàng hiệu. Chính bởi vậyngười dùng thường ưa chuộng mua iPhone xách tay hơn để tiết kiệm chi phítuy vậyrủi ro mua nhầm máy kém chất lượng hoặc chế độ bảo hành thấp là nhược điểm khi mua iPhone xách tay.

iPhone Lock là gì? iPhone quốc tế là gì? Những thuật ngữ bạn cần biết trước khi mua iPhone xách tay

Những lưu ý khi mua điện thoại iPhone xách tay giá tốt

Kiểm tra Seal

Khi mua iPhone mới xách tay việc đầu tiên là kiểm tra máy có còn nguyên seal hay không? Trên thị trường hiện nay việc làm seal giả đã tồn tại tràn lan, việc kiểm tra seal sẽ khá khó khăn, chúng ta hãy tiếp tục các bước kế tiếp để kiểm tra máy. đây chính là lưu ý khi mua iPhone xách tay đầu tiên bạn phải nắm rõ.

Kiểm tra Active

Mong muốn check Active các bạn vào trang:

Https://checkcoverage.apple.com/vn/en/

Những lưu ý khi mua iPhone xách tay hình 2

Muốn check Active các bạn vào trang Rồi nhập số IMEI hoặc Serial Number được ghi trên hộp của máy.

Trường hợp máy báo “Please activate your iPhone” tức là máy chưa được activate bạn sẽ yên tâm rằng đó là một chiếc iPhone hoàn toàn mới.

lưu ý khi mua iPhone xách tay hãy kiểm tra IMEI của máy xem có khớp với IMEI của hộp hay không.

Yêu cầu hóa đơn và chế độ bảo hành của iPhone

Không ít người mua hàng xách tay đều không xuất trình được hóa đơn và giấy bảo hành. Bởi sợ mất thời gian hoặc do trung gian nhiều vùng nên không thể có được hóa đơn và giấy bảo hành.

Không có hóa đơn có bảo hành Apple được không?

Vì lẽ đó, khi mua iPhone 11 xách tay thì bạn nên yêu cầu người bán xuất trình hóa đơn và giấy bảo hành để bảo đảm mọi quyền lợi của chính mình được hưởng.

Chọn cửa hàng, cá nhân uy tín để mua iPhone 11

Cứ mỗi dịp iPhone tung ra sản phẩm mới, các shop hay cá nhân đều tự nận xách tay giá tốt để lôi cuốn người mua. Không ít người dùng đã mất tiền oan trái với chiêu trò lừa đảo đội giá, hoặc bán sản phẩm kém chất lượng đến tay người dùng.

Kiểm tra xuất xứ của sản phẩm

Những lưu ý khi mua iPhone xách tay hình 4

Việc kiểm tra thông tin xuất xứ của chiếc điện thoại iPhone xách tay giá tốt là điều cần thiết và vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần vào cài đặt > cài đặt chung > Giới thiệu.

Thông tin bao gồm Phiên bản cho riêng của các thị trường: đất nước ta (VN/A) Mỹ (LL),Hồng Kông (ZP/A),Anh Quốc (B/A),Singapore (ZA/A),J/A (Nhật Bản),TH/A (Thái Lan)…Đây là những tất cả thông tin phiên bản giúp chúng ta suy đoán rất nhanh về cách chiếc iPhone đến tay chủ cũ và chất lượng của chiếc iPhone chúng ta sắp mua.

Kiểm tra loa, mic, cảm biến vân tay, cảm ứng màn hình và các kết nối

Tiếp đến là kiểm tra các chức năng quan trọng của máy. bạn có thể cực kì ân hận và khó chịu khi mua phải một chiếc iPhone xách tay mà bị lỗi bắt sóng wifi kém, hay loa nhỏ, màn hình cảm ứng không nhạy…

thế nên đừng ngại, hãy kiểm tra rất đầy đủ và thật kĩ càng những công dụng này nhé.

Kiểm tra những tính năng quan trọng.

Kiểm tra chỉ số, phần mềm của iPhone xách tay

Bạn hãy mở máy lên, tiến hành mở cài đặt, vào tất cả thông tin máy để kiểm tra xem có đúng như những gì bạn biết về chiếc máy này không.

Bạn cũng có thể cài đặt một số ứng dụng, kiểm tra xem độ tương thích và liệu có lỗi gì về dịch vụ không. Tốt quan trọng là bạn nên tìm đến bộ phận phần mềm của nơi bạn mua để được hỗ trợ tốt nhất.

Kết

Hi vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn giải đáp iPhone xách tay là gì? Và những lưu ý khi khi mua iphone xách tay… Hi vong qua bài này bạn sẽ chọn cho mình chiết điện thoại phù hợp

Xem thêm: Những local brand có rẻ tiền có mặt tại thị trường Việt Nam

Xuân Luật – Tổng Hợp, Chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: tintuc.shopdunk.com, songtuanmobile.vn, hnammobile.com)