Thủ tục mở nhà hàng kinh doanh yêu cầu chủ cơ sở phải xin những loại giấy phép gì? Bài viết dưới đây giải trao cho các bạn nhiều thông tin hơn đến các nàng đọc, cùng tìm đọc nhé!

Thủ tục mở nhà hàng kinh doanh​

Thủ tục mở nhà hàng kinh doanh​ 1
Thủ tục mở nhà hàng kinh doanh​

Bạn cần chọn lựa 1 trong 2 hình thức kinh doanh: công ty hoặc Hộ kinh doanh cá thể.

  • Hộ kinh doanh cá thể thích hợp với hoạt động kinh doanh trung bình hoặc nhỏ và mục tiêu sau này một bí quyết thận trọng. Điểm tốt nhất của loại hình này là thủ tục pháp lý giản đơn, đóng thuế khoán cố định theo tháng/ quý. Nhưng hộ bán hàng cá thể lại tránh trong hoạt động huy động nguồn vốn cũng như mở thêm chuỗi shop sau này.
  • Hộ bán hàng cá thể thích hợp với công việc kinh doanh trung bình hoặc nhỏ và mục tiêu sau này một bí quyết thận trọng. Điểm tốt nhất của loại hình này là thủ tục pháp lý đơn giản, đóng thuế khoán cố định theo tháng/quý. Nhưng hộ bán hàng cá thể lại tránh trong việc huy động vốn cũng giống như mở thêm chuỗi shop sau này.

Xem thêm Tuyệt chiêu kinh doanh logo hàng xách tay mới nhất 2020

Giấy chứng thực đăng ký kinh doanh

  • CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của chủ cơ sở bán hàng (bản sao chứng thực).

Giấy chứng thực cơ sở đủ điều kiện không gây hại vệ sinh thực phẩm:

  • Giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp (bản sao chứng thực);
  • Giấy công nhận đã tập huấn kiến thức an toàn thức ăn của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại nhà hàng/quán ăn;
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và các nhân viên trực tiếp làm việc tại cơ sở do cơ sở y tế cấp quận/huyện trở lên cấp (có đủ 02 chỉ tiêu kiểm tra: máu và nước tiểu);
  • Các giấy tờ thiết yếu khác.

Lưu ý: Để đáp ứng tối ưu cho mong muốn của người sử dụng trong trường hợp Quý khách không thể đi sao y, chứng nhận tài liệu, Luật NTV hỗ trợ sao y, chứng nhận không mất phí.

Chuẩn bị vốn

Vốn là nỗi lo cần quan tâm hang đầu để bắt đầu mở nhà hang. Bạn cần xem xét thật kỹ về vốn! Bạn sẽ kiếm số tiền đó bằng cách nào? Cách giải quyết có thể là vay nợ ngân hàng hoặc xin tài trợ. Nhưng cách tối ưu đó là bạn chuẩn bị một chiến lược bán hàng cụ thể rồi giải thích với những nhà đầu tư tiềm năng (nếu bạn phải cần góp vốn). Còn nếu vốn bạn đã tự có thì có khả năng tự tin triển khai nhé. Bạn nên lập một kế hoạch biểu hiện rõ cách thức bạn sẽ tiến hành để làm cho nhà hàng của bạn trở nên độc đáo hơn với những nhà hàng khác, và lợi nhuận bạn dự tính sẽ thu được.

Tìm kiếm địa điểm

Thủ tục mở nhà hàng kinh doanh 2
Tìm kiếm địa điểm

Bên cạnh vốn bạn nên cân nhắc kỹ về địa điểm mở nhà hàng. Địa ưu điểm sẽ ảnh hưởng một cách trực tiếp đến lượng người sử dụng. Thường thường một địa điểm cách xa đường lớn và khuất sẽ cực kì khó có khả năng quyến rũ người tiêu dùng. Những nhà hàng được đặt gần đường lớn, các con phố chủ đạo với nhiều văn phòng doanh nghiệp và Mall, và có thể gần với nhiều nhà hàng khác tạo có thể một trung tâm ăn uống để hút khách. Các trung tâm thương mại, trường học, cao đẳng cũng là một chọn lựa tốt để mở nhà hàng.

Điều tra bào chế địa điểm tiềm năng để mở quán. So sánh về lợi nhuận và tiền của giữa các địa điểm không giống nhau. Khi bạn bàn bạc tiền bạc thuê địa điểm, hãy tính gồm có cả chi phí việc sửa sang lại cửa hang. Bạn nhớ thêm vào hợp đồng điều khoản cho phép bạn trang trí lại hoặc điều chỉnh nội thất.

Xin giấy chứng nhận không gây hại vệ sinh thức ăn

Thủ tục mở nhà hàng kinh doanh xin giấy chứng nhận không gây hại vệ sinh thực phẩm là điều không thể không khi kinh doanh nhà hàng. Xin giấy phép không gây hại vệ sinh thực phẩm

Xin giấy phép bán hàng và các giấy tờ không thể thiếu khác. Nếu bạn dự định đáp ứng đồ uống có alcohol, bạn cũng cần xin giấy phép cho Điều này. Hãy nghiên cứu kỹ mọi quy định, luật lệ của địa phương về việc sử dụng/ bổ sung đồ uống có alcohol.

Nội dung cho quý bạn về các giấy tờ khác: doanh nghiệp tư vấn Quyết Thắng

Xem thêm Hàng xách tay Hàn Quốc bạn nên kinh doanh

Thủ tục hoàn tất

Mời nhân viên y tế khu vực đến kiểm tra vệ sinh và thiết bị phòng cháy/ cứu hỏa shop trước lúc bắt đầu bán hàng. Sau đấy treo các kiểu giấy phép, cũng giống như kết quả kiểm duyệt cửa hàng ở một nơi dễ thấy.

Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thức ăn

Tổ chức bán hàng dịch vụ ăn uống phải thực hiện thủ tục xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện không gây hại vệ sinh thực phẩm cho địa điểm kinh doanh nhà hàng. Thẩm quyền cấp giấy phép được quy định như sau

✔ Chi cục không gây hại vệ sinh thức ăn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận cho các cơ sở sau đây:

+ Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do Bộ chiến lược Đầu tư và Sở kế hoạch Đầu tư tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp Giấy chứng thực đăng ký kinh doanh;

+ Cơ sở bán hàng dịch vụ ăn uống do Ủy ban nhân dân (hoặc cơ quan có thẩm quyền) quận, huyện,thị xã và thành phố thuộc tỉnh cấp Giấy chứng thực đăng ký bán hàng có quy mô bán hàng từ 200 suất ăn/lần phục vụ trở lên.

✔ Ủy ban nhân dân (hoặc cơ quan có thẩm quyền) quận, huyện, thị xã và thành phố trực thuộc tỉnh chịu trách nhiệm cấp Giấy chứng thực cho cơ sở bán hàng dịch vụ ăn uống do Ủy ban nhân dân (hoặc cơ quan có thẩm quyền) quận, huyện, thị xã và thành phố thuộc tỉnh cấp Giấy chứng thực đăng ký bán hàng có quy mô bán hàng dưới 200 suất ăn/lần đáp ứng.

Xem thêm Kinh doanh bán hàng tự động cần làm gì?

Kinh nghiệm thuê mặt bằng làm nhà hàng, quán ăn

Thủ tục mở nhà hàng kinh doanh 3
Kinh nghiệm thuê mặt bằng làm nhà hàng, quán ăn

Thủ tục mở nhà hàng kinh doanh phải được cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra trước khi cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh không gây hại thực phẩm. Thế nên khi giao kết hợp đồng bạn nên chú ý tuy nhiên điểm sau

  • Có điều khoản về sửa chữa, cải tạo lại kết cấu nhà trong số đó có bao gồm chuyển dịch nhà vệ sinh,… Để đảm bảo chấp hành đúng các quy định về vệ sinh không gây hại đồ ăn. Nhiều hoàn cảnh kiểm duyệt địa điêm không đạt nhưng theo deal chủ nhà không thừa nhận cho sửa chữa lớn nên không thể bố trí địa điểm đạt chuẩn như yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước.
  • Nên deal việc không hoàn thiện thủ tục xin cấp giấy phép vệ sinh không gây hại thức ăn được coi là căn cứ được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng.
  • Deal về việc bồi thường của chủ nhà khi đơn phương chấm dứt hợp đồng với các khoản đầu tư, cải tạo của bên đi thuê.

Qua bài viết trên đã Hanghieuxachtay.vn đã cung cấp các thông tin về Tthủ tục mở nhà hàng kinh doanh​ bạn cần nên biết. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ươn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Lộc Đạt – Tổng hợp

Tham khảo ( giayphepkinhdoanh.vn, luat247.vn, … )