Menu điện tử là gì? E-menu hay còn gọi là menu điện tử đang ngày càng được phổ biến rộng rãi để thay thế cho thực đơn giấy truyền thống. Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn về thực đơn điện tử, cùng tìm đọc nhé!

Menu điện tử là gì?

Menu điện tử là gì 1
Menu điện tử là gì?

Menu điện tử (E-menu) là một dạng menu ứng dụng công nghệ hiện đại, có thể thao tác trên site hoặc ngay trên điện thoại di động, smartphone. Thực đơn điện tử chính là cách thức biểu hiện thực đơn đổi mới và tiện lợi hơn so với thực đơn thường thường. Với cực kì nhiều ưu điểm so với thực đơn truyền thống.

Xem thêm Lập kế hoạch kinh doanh nhỏ hiệu quả

Những ích lợi khi sử dụng thực đơn điện tử

Dưới đây là những lợi ích mà E-menu đem đến cho các nhà hàng, quán cafe,… Nó khác biệt và tốt nhất hơn so sánh với menu truyền thống.

Độ bền cao

Dùng thực bằng bằng các chất liệu bình thường sẽ có những nhược điểm như: chất liệu giấy sẽ dễ bị phai màu, các góc thực đơn bị cong, rách hoặc ướt…Với các chất liệu khác như nhựa, gỗ thì có thể độ bền cao hơn nhưng chi phí lại cao hơn cực kì nhiều.

Bên cạnh đó, khi cửa hàng điều chỉnh giá hay bổ sung thêm những món mới thì sẽ phải mất tiền của cho việc thiết kế lại menu mới. Việc làm này khá bất tiện, mất thời gian và tốn chi phí cho cửa hàng.

Menu Trực tuyến sẽ khắc phục toàn bộ những hạn chế của thực đơn thông thường. Bạn có thể dùng điện thoại sáng tạo, máy tính bảng, máy POS,… Để thể hiện thực đơn. Độ bền và tuổi thọ cũng cao hơn cực kì nhiều.

Giản đơn thêm, xóa, sửa nội dung

Điều chỉnh giá, thêm món mới trở thành đơn giản và tiện lợi hơn. Bạn có khả năng tùy chỉnh bằng vài thao tác đơn giản là có thể hoàn thiện xong. Vừa không không đẹp, thời gian lại tiết kiệm tiền bạc in ấn.

Thiết kế nhiều ý tưởng sáng tạo

Menu điện tử là gì 2
Thiết kế nhiều ý tưởng sáng tạo

Đối với thực đơn thông thường bạn không có nhiều diện tích để recommend cụ thể món ăn trên thực đơn. Tuy nhiên với thực đơn điện tử bạn hoàn toàn có thể thỏa sức thông minh thiết kế thực đơn theo phong cách của shop. Vừa tạo nét độc đáo, đặc trưng riêng vừa gây ấn tượng, trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Chẳng hạn, thiết kế menu điện tử quán cafe bạn có thể thông minh cảm hứng độc đáo theo phong cách quán. Ngoài việc biểu hiện hình ảnh đồ uống sống động, trực quan bạn có thể đưa rõ ra ý tưởng để khách hàng order và lựa chọn theo sở thích như: ít đường, giảm đá, thêm topping, cách trang trí…

Xem thêm Kinh doanh bán hàng tự động cần làm gì?

Thời gian đáp ứng mau chóng

Menu điện tử là gì? Khi sử dụng E – menu, các dữ liệu sẽ được đồng bộ với các thiết bị khác. Giúp giảm thời gian di chuyển giữa các khu vực để order món cho nhân viên phục vụ. Đồng thời, giảm thiểu sai sót và nhầm lẫn khi order món.

Giúp tăng doanh thu đơn giản

Theo một vài bào chế cho chúng ta thấy, người tiêu dùng có xu hướng gọi thêm nhiều món hơn khi họ tự order. Không có nhân sự đứng cạnh bàn, họ sẽ có những thời gian suy xét về các món ăn. Và việc tự ấn order món khiến người tiêu dùng cảm thấy thích thú và đơn giản. Vì thế, những quán ăn, nhà hàng… đều tăng doanh số khi dùng thực đơn điện tử.

Thiết kế thực đơn điện tử có tốn nhiều chi phí không?

Thiết kế thực đơn điện tử hiện nay có không hề ít mức giá không giống nhau, nó phụ thuộc vào quy mô, kích cỡ cũng giống như mong muốn thiết kế thực đơn điện tử của khách hàng. Tiền bạc cho một menu điện tử bao gồm: tiền bạc thiết kế và chi phí mua sắm thiết bị hiển thị thực đơn. Chi phí cho thiết kế ngày nay có mức giá nằm trong khoảng từ 500.000 đồng cho đến vài triệu động. Thiết kế menu điện tử phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do vậy để hiểu được mức tiền của chuẩn xác nhất, bạn cần trao đổi với công ty bổ sung dịch vụ về cảm hứng thiết kế thực đơn cũng như kích cỡ hiển thị của thực đơn trên màn hình,…

Xem thêm Pre order là gì? Sự khác biệt giữa hàng order và hàng Pre order

Những chú ý khi sử dụng thực đơn điện tử

Menu điện tử là gì 3
Những chú ý khi sử dụng thực đơn điện tử

Menu điện tử là gì? Tuy vậy, tuỳ thuộc vào hình thức hoạt động và phong cách của quán cafe mà bạn cần xem xét có có thể quyết định sử dụng e-menu hay không. Ví dụ như đối với những quán cafe theo style cổ điển thì bạn có thể thay thực đơn điện tử bằng những tấm thực đơn có vật liệu sáng tạo hơn như gỗ, da,…

Hiện nay có đa dạng các loại thực đơn điện tử không giống nhau có thể bạn có khả năng xem xét để tìm kiếm và chọn lựa loại menu điện tử nào hợp lý nhất, có giá tiền phải chăng và được thiết kế phù hợp với phong cách quán của bạn.

Trong quá trình dùng e-menu, đôi lúc chẳng thể tránh khỏi khỏi những sự cố khi gặp phải một số nỗi lo sơ suất trong lúc sử dụng như lỗi kỹ thuật,…Vậy có thể bạn cần chú ý kỹ để tránh việc gây thất thoát.

Qua bài viết trên đã Hanghieuxachtay.vn đã cung cấp các thông tin về Menu điện tử là gì? Menu điện tử mang lại lợi ích gì?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ươn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Lộc Đạt – Tổng hợp

Tham khảo ( sgweb.vn, m.kiotviet.vn, … )